Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 03/11/2021 18:12 (GMT+7)

Phê duyệt dự án viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của Trung tâm CHANGE

Dự án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và tăng cường thực thi pháp luật nhằm giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã tại Việt Nam” do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (Trung tâm CHANGE), một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA, là chủ dự án vừa được VUSTA phê duyệt.

Ảnh: internet

Dự án tổ chức WildAid (Cứu trợ hoang dã) tài trợ với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về các loại động vật hoang dã, cụ thể là tê giác, tê tê, voi, hổ, rùa v.v. đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắt và tiêu thụ trái phép tại Châu Á, trong đó có Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh thực thi pháp luật giúp các loài này thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Dự án hướng đến các mục tiêu cụ thể hơn như: Nâng cao nhận thức của người dân về săn bắn trộm các loài động vật hoang dã (ĐVHD); Tăng sự hiểu biết rằng các sản phẩm từ ĐVHD không có công dụng chữa bệnh như những lời đồn thổi mà ngược lại, chúng còn tiềm ẩn nguy cơ lây truyền các dịch bệnh nguy hiểm chết người; Thay đổi hành vi tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã của người Việt Nam bằng cách tuyên truyền đây là hành động vi phạm pháp luật; Hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong việc phòng, chống các vi phạm về quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã; Tuyên truyền, vận động nguồn lực và sự hỗ trợ của nhiều thành phần trong xã hội: giới doanh nghiệp, giới báo chí truyền thông, giới khoa học tri thức, giới y học, các tổ chức đoàn thể địa phương… để đảm bảo tính bền vững và địa phương hoá của các hoạt động.

Kết quả chủ yếu dự kiến của dự án bao gồm: Thực hiện được 10 chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức công chúng về tầm quan trọng của bảo vệ ĐVHD, mỗi chiến dịch sẽ đạt được ít nhất từ 2.000.000 đến 3.000.000 lượt tiếp cận, 200.000 đến 300.000 lượt tương tác; Vận động được ít nhất 9 cơ quan/công ty du lịch cùng tham gia tập huấn nhân viên của họ và tuyên truyền thông điệp của chiến dịch đến các du khách, quảng bá việc du lịch bền vững; Vận động được ít nhất 10 doanh nghiệp ra kế hoạch hành động để bảo vệ thiên nhiên; Thực hiện được 03 chiến dịch với các cơ quan truyền thông, mỗi chiến dịch có ít nhất 500.000 lượt tiếp cận, 100.000 lượt tương tác; tổ chức được giải báo chí VIEWS Award thường niên với ít nhất 100 đơn tham dự mỗi giải, đồng thời hỗ trợ được ít nhất 10 đơn vị báo đài, địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ ĐVHD; Vận động được ít nhất 01 địa phương là điểm nóng về buôn bán vận chuyển lậu ĐVHD xây dựng mô hình “Tỉnh thành/thành phố nói không với ĐVHD”, hướng đến mục tiêu tăng cường thực thi pháp luật và thay đổi hành vi tiêu thụ ĐVHD nhằm bảo vệ đa dạng sinh học và ngăn ngừa dịch bệnh tại các tỉnh thành mục tiêu.

Dự án sẽ được triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh; huyện Móng Cái và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; thành phố Huế và huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2024.

TQ

Xem Thêm

Tổng Thư ký Vusta Nguyễn Quyết Chiến tham dự Midterm 2024
Hội nghị Giữa kỳ 2024 (Midterm 2024) của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) đã diễn ra từ ngày 11 - 14/7. Tổng Thư ký Vusta Nguyễn Quyết Chiến dẫn đầu đoàn công tác và tham gia thảo luận tích cực tại các phiên họp và diễn đàn tại hội nghị.
Trung tâm CSD triển khai dự án “Phát triển mô hình trường học hữu nghị - thân thiện” tại Bắc Giang và Tuyên Quang
Dự án “Phát triển mô hình trường học hữu nghị - thân thiện” do Trung tâm Nghiên cứu và truyền thông vì sự phát triển bền vững (Trung tâm CSD) tiếp nhận nguồn vốn viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức từ tổ chức Giáo dục và Hữu nghị châu Á (AEFA) của Nhật Bản
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).

Tin mới

Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng thăm, làm việc với Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam
Sáng ngày 18/7/2024, tại Hà Nội, TSKH Phan Xuân Dũng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam (VASA). Tham gia đoàn có ông Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, VUSTA.
VNCOLD và những đóng góp trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước
Trong nhiều năm qua, Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD) đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong các hoạt động tư vấn phản biện, đóng góp ý kiến cho việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, an ninh nguồn nước và an toàn đập, TS Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước cho biết.
Chi hội Nhà báo Tạp chí Việt Nam hội nhập thực tiễn nghiệp vụ tại Thái Nguyên
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, trong 2 ngày 16,17/ 7, Chi hội nhà báo tạp chí Việt Nam hội nhập (là Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam) đã thực hiện chuyến đi thực tế tại 2 huyện Phú Lương, Đồng Hỷ và Khu di tích đặc biệt cấp quốc gia An toàn khu (ATK) Định Hóa (Thái Nguyên).
Quảng Trị: Triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V
Sáng ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW của Ban Bí thư
Chiều ngày 16/7 tại Hà Nội, Liện hiệp hội Việt Nam (Vusta), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW, ngày 29/5/2024 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hội quần chúng.
Trà Vinh: 8 giải pháp cho phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ
Nguồn nhân lực khoa học - công nghệ là lực lượng trí thức tham gia vào các hoạt động khoa học, công nghệ, là nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ chuyên môn kỹ thuật, có năng lực nghiên cứu, tiếp cận, chuyển giao và đề xuất các giải pháp khoa học công nghệ, giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội phù hợp với xu hướng phát triển.
Phú Thọ: Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề trong tỉnh
Ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội về: Giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề làm bánh truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần phát triển du lịch về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.
Tiền Giang: Liên hiệp Hội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
Ngày 12/7/2024, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Văn Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Góp ý Dự thảo Tờ trình và Dự thảo Nghị định về đăng ký doanh nghiệp
Ngày 12/7/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý về Dự thảo Tờ trình và Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. TS. Vương Hữu Nhi, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, làm Chủ tịch Hội đồng.