Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Duyên nợ với Vusta
Hơn 20 năm trước, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi nhận học bổng của Vusta, nhưng chưa biết rằng sau này tôi đã gắn bó hơn nửa thời gian công tác đầy duyên nợ.
Thanh Hóa: Đoàn công tác của Liên hiệp hội Thanh Hóa thăm, làm việc với Liên hiệp hội Quảng Ngãi
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 17/3/2023, tại văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiêp hội) Quảng Ngãi, đoàn công tác Liên hiệp hội Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh Hóa - làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Liên hiệp hội Quảng Ngãi.
Phú Yên: Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Sáng 15/3, tại siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp Sở Công Thương Tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2023 và hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh với người tiêu dùng.
Lào Cai: Trao đổi kinh nghiệm tổ chức Cuộc thi và Hội thi
Ngày 02/3/2023, tại Lào Cai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc để trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật.
Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân
Ngày 28/2, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Y Dược học, Hội Đông y tỉnh tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát huy giá trị cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” nhằm tăng cường kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại nhằm bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Quảng Nam: Liên hiệp hội triển khai nhiệm vụ năm 2023
Sáng ngày 24/2/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 để triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp hội Hồ Quang Bửu chủ trì hội nghị; Trưởng Ban Dân vận Huỳnh Thị Thùy Dung đến dự và phát biểutại hội nghị.
Bình Thuận: Đẩy mạnh hoạt động các Hội thành viên
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (Liên hiệp hội) được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004; với vai trò, nhiệm vụ là tập hợp, đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tham gia vào hoạt động chung của Liên hiệp hội, nhằm góp phần xây dựng tỉnh nhà.
Đắk Lắk: Dự án về giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm, cận huyết thống
Ngày 24/02/2023, Liên hiệp hội Đắk Lắk (DAKUSTA) và Trung tâm Tư vấn Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng (CHD) đã phối hợp tổ chức tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực truyền thông thay đổi hành vi và sức khỏe sinh sản cho vị thành niên nhằm giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm, kết hôn cận huyết thống trong cộng đồng dân tộc thiểu số” tại huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk.
Bắc Ninh: Vai trò, vị trí của Liên hiệp hội tỉnh ngày càng được khẳng định
Với nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nền kinh tế tri thức. Những năm qua Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh (Liên hiệp hội tỉnh) luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; bám sát sự chỉ đạo của đảng, các cấp chính quyền.
Thái Bình: Giáo dục môi trường về giảm thiểu, phân loại và tái chế rác thải nhựa
Từ ngày 09 đến ngày 24/2/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức 07 Chương trình giáo dục môi trường về giảm thiểu, phân loại và tái chế rác thải nhựa; tuyên truyền Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cho gần 6000 học sinh các khối trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh.
Hà Tĩnh: Thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW về công tác trí thức
Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, đội ngũ trí thức Hà Tĩnh đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng; hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh và các tổ chức thành viên ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh.