Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 11/06/2023 08:40 (GMT+7)

Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 33

Sáng ngày 10/6/203, tại Học viện kỹ thuật quân sự Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 33.

tm-img-alt

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, Thiếu tướng Trần Văn Thưởng Chính uỷ Học viện Kỹ thuật quân sự cùng đại diện các thầy cô và sinh viên các trường đại học trong toàn quốc về tham dự Hội thi năm 2023.

tm-img-alt

Olympic Cơ học toàn quốc là hội thi thường niên do Hội Cơ học Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng trẻ để bồi dưỡng đội ngũ kế thừa cho lĩnh vực cơ học của nước nhà. Năm 2023, Hội thi Olympic cơ học đã thu hút được 1200 sinh viên đến từ 36 trường đại học, các học viện kỹ thuật và công nghệ trong toàn quốc tham gia, thi đấu ở 12 môn viết. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn và trao giải cho 530 sinh viên đạt giải, trong đó có 19 giải Nhất, 114 giải Nhì, 397 giải Ba và nhiều giải đồng đội. Phát biểu tại buổi Lễ, Ths. Nguyễn Quyết Chiến Tổng Thư ký Liên hiệp Hiệp Hội Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng kết quả đạt được của các em sinh viên và các thầy cô giáo trong Hội thi năm Olympic Cơ học lần thứ 33, đồng thời đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của Hội Cơ học Việt Nam đã duy trì, tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên cũng như giáo viên ngành cơ học trong cả nước trong suốt nhiều thập kỷ qua, khuyến khích, động viên và phát huy tài năng trẻ, tạo tiền đề để các em đam mê sáng tạo và trở thành những nhà khoa học trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Ông Nguyễn Quyết Chiến nhấn mạnh, Liên hiệp Hội Việt Nam luôn dành sự quan tâm lớn trong việc tìm kiếm, phát hiện, động viên, khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và sẽ tiếp tục phối hợp và đồng hành với các hội thành viên tổ chức các Hội thi Olympic Toán học, Vật lý, Tin học, Hóa học, Sinh học và Giải thưởng Loa Thành trong thời gian tới.

tm-img-alt

Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 34 năm 2024 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Xem Thêm

Phổ biến kiến thức lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính
Ngày 22/3 tại An Giang, Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (thuộc Vusta) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ An Giang, Liên hiệp hội An Giang đã tổ chức hội thảo “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính cho doanh nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - năm 2024”.
Lạm bàn về Tạp chí khoa học hiện nay!
Theo công bố của Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện nay cả nước có 6 cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện, 127 báo, 673 tạp chí (trong đó có hơn 300 tạp chí khoa học); 72 cơ quan phát thanh, truyền hình.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.

Tin mới