Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 21/03/2022 10:37 (GMT+7)

Bình Định: Tích cực tuyên truyền cho các hoạt động khoa học công nghệ

Để đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng các hoạt động KHCN đến với từng cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh; trong các ngày 9, 16& 18/3/2022, lãnh đạo Liên hiệp Hội Bình Định đã có các buổi làm việc với một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và Trường Đại học Quy Nhơn).

Buổi làm việc đã bàn tới các hoạt động: Tôn vinh danh hiệu Trí thức tiêu biểu về KH-CN tỉnh Bình Định lần thứ IV, năm 2022; Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2022; Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIII (2022-2023).

tm-img-alt

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Bình Định làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn

Là đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các đơn vị này luôn chú trọng và thực hiện tốt công tác NCKH, tích cực tham gia vào các hoạt động KHCN của tỉnh với hàng loạt đề tài thiết thực, hiệu quả mang tính ứng dụng cao.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội cũng đã có những trao đổi với lãnh đạo của các đơn vị về phát huy lợi thế của công tác NCKH. Để ứng dụng rộng rãi, lan tỏa kết quả nghiên cứu giúp ích cho cộng đồng, hằng năm, các đơn vị quan tâm động viên, đôn đốc cán bộ đăng ký tham gia: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh, cấp trung ương; Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam (VIFOTEC); Tôn vinh Trí thức tiêu biểu về KH-CN của tỉnh…Với vai trò là cơ quan thường trực, Liên hiệp Hội sẽ hướng dẫn, hỗ trợ cho các trí thức tham gia hoạt động này. Trước mắt, các đơn vị cần rà soát lại các đối tượng của đơn vị mình đủ tiêu chuẩn tại quy chế xét chọn tôn vinh trí thức, hướng dẫn và đôn đốc để gửi tham dự Tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2022.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội đã đưa ra một số nội dung cần xem xét để sắp tới thực hiện Chương trình ký kết hợp tác về KHCN giữa UBND tỉnh và các đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Liên hiệp Hội cũng gửi lời cảm ơn đối với sự hỗ trợ của các đơn vị trong thời gian qua đã cung cấp đội ngũ chuyên gia đầy tâm huyết, trách nhiệm tham gia vào công tác tư vấn phản biện, giám khảo chấm các Cuộc thi- Hội thi... Trong thời gian tới, Liên hiệp Hội mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị trong hoạt động KH-CN.

Xem Thêm

Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới
Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng.
Giải thưởng Loa Thành - 34 năm nhìn lại!
Giải thưởng Loa Thành - Cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học Xây dựng & Kiến trúc được bắt đầu từ năm 1988 do sáng kiến của Hội Xây dựng Việt nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt nam) đã mở đầu cho một chặng đường dài 34 năm của sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và xây dựng trong cả nước.
Top 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới
Các quốc gia trên toàn cầu bị khuấy động bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế. Thật thú vị khi thấy các quốc gia tăng hạn và rớt khỏi top các quốc gia có nền kinh tế đầu thế giới. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm qua các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất vào năm 2019.
Thái Bình: Tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19
Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2022, từ ngày 21/3-9/4/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với trường Cao đẳng y tế Thái Bình, Công ty TNHH Hưng Thịnh motor tổ chức12 lớp tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19 cho hơn 9000 hội viên, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà và Kiến Xương.
Phong trào tham gia Olympic cơ học tại một trường Đại học
Olympic Cơ học toàn quốc do Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, với hơn 30 năm hình thành và phát triển đã thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát triển và khuyến khích các tài năng sinh viên trong các trường đại học, học viện.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.