Đồng Tháp:Tuyên truyền dùng điện năng lượng mặt trời
31/10/2020 8:36 SA 210 lượt xem
Cỡ chữ +-

Trong 3 ngày qua (28,29,30/10/2020) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Năng lượng xanh (GeenID) tổ chức tuyên truyền về sử dụng pin năng lượng mặt trời áp mái nhà.

Tại 3 điểm hội nghị truyền thông tại huyện Tam Nông, huyện Lai Vung và huyện Cao lãnh có khoảng 200 đại biểu là cán bộ các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND và đoàn thể cấp xã đến dự.

Theo báo cáo của Điện lực của 3 huyện: trong thời gian qua người dân sử dụng pin năng lượng mặt trời được 7.428kwp và đã thỏa thuận lắp đặ tới cuối năm 2020 là 53.200Kwp.

Tại hội nghị truyền thông có nhiều đại biểu đặt câu hỏi về sử dụng điện mặt trời, đáng chú ý là có nhiều ý kiến đặt vấn đề sau 20 năm sử dụng pin thì những tấm pin thuộc về rác thải phải xử lý như thế nào có tái sử dụng được không? Nhiều đại biểu kiến nghị Quyết định số 13 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định giá mua điện áp mái nhà cần được kéo dài thời hạn để khuyến khích người dân sử dụng pin năng lượng áp mái nhà được nhiều hơn.

Sau khi được các diễn giả trả lời các câu hỏi, đại diện GeenID triển khai chương trình triệu mái nhà xanh và hỗ trợ cho 30 mái nhà xanh trên 3 huyện, mỗi mái nhà được hỗ trợ 6.000.000đ nhằm tuyên truyền khuyến khích người dân sử dụng điện năng lượng áp mái nhà.

Qua hội nghị truyền thông đãgiúp cho các đại biểu hiểu rỏ hơn lợi ích và ý nghĩa của việc sử dụng pin năng lượng mặt trời áp mái nhà. Qua đó, giúp cho các đại biểu có thêm những kiến thức để tuyên truyền vận động người dân sử dụng pin năng lượng mặt trời áp mái nhà trong thới gian tới./.

                                      Trường Vũa