Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 19/12/2023 10:35 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Tập huấn công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy

Sáng ngày 18/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy cho các cấp hội cơ sở trong tỉnh”.

Dự Hội nghị có Lãnh đạo cơ quan Thường trực Liên hiệp Hội và các phòng, Ban chuyên môn cùng 120 cán bộ, hội viên các Hội thành viên trực thuộc hệ thống Liên hiệp Hội. Trung tá Phạm Hải Hà, đội trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp chia sẻ và giảng bài tại Hội nghị.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, Trung tá Phạm Hải Hà đã trang bị cho các học viên những kỹ năng để phòng chống ma túy hay để đối đầu, xử lý với nhiều tình huống có nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết những dạng ma túy tiền ẩn trong đời sống hàng ngày mà người bình thường không phát hiện ra như: ma túy tem giấy, ma túy đá, ma túy nấm ma thuật….; các nội dung cơ bản trong Luật phòng chống ma túy.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cán bộ, hội viên có thêm nhiều thông tin, kỹ năng phòng bị với các thủ đoạn lôi kéo tham gia vào đường dây buôn bán ma túy, dấu hiệu nhận biết các dạng ma túy và có thêm nhiều kiến thức bổ ích để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm ma túy./.

Xem Thêm

Phổ biến kiến thức lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính
Ngày 22/3 tại An Giang, Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (thuộc Vusta) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ An Giang, Liên hiệp hội An Giang đã tổ chức hội thảo “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính cho doanh nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - năm 2024”.
Lạm bàn về Tạp chí khoa học hiện nay!
Theo công bố của Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện nay cả nước có 6 cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện, 127 báo, 673 tạp chí (trong đó có hơn 300 tạp chí khoa học); 72 cơ quan phát thanh, truyền hình.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Truyền thông, phổ biến kiến thức KHCN tạo ra bản sắc riêng của đội ngũ trí thức
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo Tổng kết, đánh giá hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức năm 2023. PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ThS. Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.

Tin mới