Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 27/03/2024 10:53 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Nâng cao kỹ năng viết, biên tập tin bài trên trang thông tin điện tử

Ngày 26/3, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền và tập huấn kỹ năng viết, biên tập tin, bài trên Bản tin, trang thông tin điện tử”.

Các cán bộ, hội viên, những người làm công tác tuyên truyền trong các Hội thành viên, Trung tâm trực thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc đã tham dự hội thảo.

tm-img-alt

 PCT Hội Nhà báo tỉnh Triệu Thị Thanh Bình chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm viết tin, bài đăng báo, bản tin, trang thông tin điện tử

Tại hội thảo, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin tuyên truyền đồng thời đề nghị Liên hiệp hội sớm thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của Liên hiệp hội và các Hội thành viên nhằm đăng tải thông tin, quảng bá hình ảnh hoạt động và những đóng góp của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; cần có sự gắn kết hơn nữa trong công tác truyền thông và phổ biến kiến thức giữa Liên hiệp Hội và các Hội thành viên…

Để giúp cán bộ, hội viên trong hệ thống Liên hiệp hội nâng cao kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh tuyên truyền, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc Triệu Thị Thanh Bình đã hướng dẫn cho cán bộ, hội viên kỹ năng, phương pháp viết tin, bài đăng trên Bản tin, Trang thông tin điện của của Liên hiệp hội nói riêng và các tạp chí, website của Trung ương, của tỉnh nói chung, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về viết tin, bài, chụp ảnh đăng trên báo, tạp chí, trang thông tin điện tử./.

Xem Thêm

Phổ biến kiến thức lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính
Ngày 22/3 tại An Giang, Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (thuộc Vusta) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ An Giang, Liên hiệp hội An Giang đã tổ chức hội thảo “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính cho doanh nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - năm 2024”.
Lạm bàn về Tạp chí khoa học hiện nay!
Theo công bố của Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện nay cả nước có 6 cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện, 127 báo, 673 tạp chí (trong đó có hơn 300 tạp chí khoa học); 72 cơ quan phát thanh, truyền hình.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Truyền thông, phổ biến kiến thức KHCN tạo ra bản sắc riêng của đội ngũ trí thức
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo Tổng kết, đánh giá hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức năm 2023. PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ThS. Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.

Tin mới