Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 25/04/2024 12:41 (GMT+7)

Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.

Đến tham dự chương trình có TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Ông Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam; Bà Lê Thị Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên các đơn vị trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam và đặc biệt là sự tham gia của các cá nhân đến tham gia hiến máu.

tm-img-alt

TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam (người đứng giữa) tham dự và khích lệ chương trình

Phát biểu tại chương trình, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hành động hiến máu tình nguyện. Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao sáng kiến cũng như việc chủ động tổ chức hoạt động hiến máu của Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam và sự tham gia của các công đoàn cơ sở trực thuộc, đặc biệt ghi nhận sự tham gia của các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên trong chương trình văn ý nghĩa này.

Thay mặt cho Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến cảm ơn các cán bộ nhân viên y tế của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã giúp đỡ để triển khai chương trình lần này thành công. Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến hy vọng sau chương trình các cá nhân tham gia hiến máu sẽ tiếp tục tuyên truyền, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để lan tỏa tới các cán bộ, công chức, người lao động khác của Liên hiệp Hội Việt Nam để các hoạt động giúp ích cho xã hội, cho cộng đồng sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.

tm-img-alt

Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam tham gia hiến máu

Thay mặt Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và người bệnh được nhận máu, PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Liên hiệp Hội Việt Nam đã dành thời gian đến tham gia hiến máu. PGS. Nguyễn Quang Tùng cũng mong đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu để ngày càng có nhiều người tham gia qua đó góp phần phát triển chung cho hoạt động hiến máu tình nguyện của cả nước.

Theo Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh Tùng, hoạt động hiến máu tình nguyện là hoạt động truyền thống hằng năm của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam, đặc dịp vào dịp đầu xuân năm mới đây là dịp cao điểm ngân hàng máu luôn bị thiếu hụt so với bình thường. Trong những năm qua, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam luôn đồng hành với các hoạt động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19, Liên hiệp Hội Việt Nam đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức các đợt hiến máu và huy động nhiều cán bộ, nhân viên của mình tham gia. Chủ tịch Công đoàn bày tỏ vui mừng vì chương trình năm nay tiếp tục thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, sự kiện hôm nay dự tính đóng góp khoảng 20 đơn vị máu.

tm-img-alt

Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh tùng phát biểu tại chương trình

Là một trong những cá nhân tham gia hiến máu, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thị Thủy cho rằng hiến máu hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe nếu thể tích máu hiến phù hợp với thể trạng cũng như tần suất hiến hợp lý. Thời gian qua Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phong trào hiến máu tình nguyện. Đoàn viên, thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đã phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia, góp phần để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa rộng hơn.

tm-img-alt

Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thị Thủy

Chương trình hiến máu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam diễn ra trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài sẽ góp thêm những đơn vị máu cho dự trữ, cấp cứu, điều trị người bệnh trong dịp này.

Một số hình ảnh khác tại Chương trình:

tm-img-alt

Công đoàn viên tham gia hiến máu

tm-img-alt

Đoàn viên Liên hiệp Hội Việt Nam phát huy tinh thần xung kích trong các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng

tm-img-alt


Các cá nhân tham gia hiến máu cảm thấy hạnh phúc vì đã tham gia một chương trình đầy ý nghĩa

tm-img-alt

Tập thể Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.
Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.