Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ
12/10/2019 3:53 SA 1117 lượt xem
Cỡ chữ +-

Đó là chủ đề Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức ngày 11/10/2019 tại thành phố Cao Lãnh. Đến dự có ông Phan Tùng Mậu- Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng 80 đại biểu từ Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh vùng Đông Nam Bộ, các Sở ngành và Hội thành viên của Liên hiệp Hội Đồng Tháp.

Quang cảnh Hội thảo

Thời gian qua, công tác truyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên. Hoạt động truyền thông được các Liên hiệp Hội thực hiện với nhiều hình thức phong phú đa dạng ngoài phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, hội thảo khoa học, tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông, còn có xuất bản các ấn phẩm, tạp chí, sách, tổ chức hội thi, giải thưởng, xây dựng các trang thông tin điện tử, phổ biến trên mạng xã hội. 

Ts  Phan Tùng Mậu PCT Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc tại Hội thảo 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, thuận lợi cũng như khó khăn của công tác truyền thông trong thời đại công nghiệp 4.0. Đặc biệt, Hội thảo đã chỉ ra được điểm nghẽn trong công tác truyền thông là sự thiếu thốn về nguồn lực tài chính và nhân lực trình độ cao, những chồng chéo trong văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về tổ chức bộ máy của Liên hiệp Hội; sự phối hợp với các ngành, tổ chức chính trị xã hội còn lõng lẻo.  
Phát biểu tại Hội thảo, ông Đoàn Tấn Bửu –Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đặt nhiều niềm tin vào công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức của Liên hiệp Hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng công tác phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật của đội ngũ trí thức sẽ ngày càng lan tỏa rộng rãi; góp phần đưa kiến thức khoa học kỹ thuật hữu ích đến với nhân dân; nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Ông Đoàn Tấn Bửu PCT UBND tỉnh Đồng Tháp phát biều tại Hội thảo 

 

 
Tác giả bài viết: Tường Vi