Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 22/12/2021 21:29 (GMT+7)

Yên Bái: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường, giới và biến đổi khí hậu

Ngày 18 tháng 12 năm 2021, tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, được sự tài trợ của USAID và các tổ chức phi chính phủ khác, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức Hội thảo - Tập huấn công tác bảo vệ môi trường, giới và biến đổi khí hậu.

Tham dự Hội thảo, có TS.BS.Thầy thuốc nhân dân Đào Thị Ngọc Lan, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Triệu Thị Bích Liệu, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Trấn Yên; Lãnh đạo đại diện chính quyền xã Hưng Khánh, cán bộ Hội phụ nữ xã, Chi hội phụ nữ các thôn bản và các đoàn viên thanh viên xã Hưng Khánh.

Quangcảnh hội thảo

Hội thảo đã điểm lại những hoạt động của chính quyền cơ sở xã Hưng Khánh đã làm được trong thời gian vừa qua trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là những hoạt động cụ thể nhằm bảo vệ, gìn giữ nguồn tài nguyên nước trên địa bàn.

Hội thảo cũng giới thiệu những kiến thức về biến đổi khí hậu, công tác bảo vệ môi trường và công tác bình đẳng giới gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kết thúc Hội thảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái đã ký Bản cam kết bảo vệ môi trường với chính quyền và Hội phụ nữ xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, theo đó Trung tâm CDSH sẽ đồng hành với chính quyền cơ sở thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước thông qua hỗ trợ công tác truyền thông và các nguồn lực tài trợ trong tương lai./.

Thu Hà

Xem Thêm

Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới
Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng.
Giải thưởng Loa Thành - 34 năm nhìn lại!
Giải thưởng Loa Thành - Cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học Xây dựng & Kiến trúc được bắt đầu từ năm 1988 do sáng kiến của Hội Xây dựng Việt nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt nam) đã mở đầu cho một chặng đường dài 34 năm của sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và xây dựng trong cả nước.
Top 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới
Các quốc gia trên toàn cầu bị khuấy động bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế. Thật thú vị khi thấy các quốc gia tăng hạn và rớt khỏi top các quốc gia có nền kinh tế đầu thế giới. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm qua các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất vào năm 2019.
Thái Bình: Tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19
Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2022, từ ngày 21/3-9/4/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với trường Cao đẳng y tế Thái Bình, Công ty TNHH Hưng Thịnh motor tổ chức12 lớp tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19 cho hơn 9000 hội viên, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà và Kiến Xương.
Bình Định: Tích cực tuyên truyền cho các hoạt động khoa học công nghệ
Để đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng các hoạt động KHCN đến với từng cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh; trong các ngày 9, 16& 18/3/2022, lãnh đạo Liên hiệp Hội Bình Định đã có các buổi làm việc với một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và Trường Đại học Quy Nhơn).

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.