Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/11/2023 15:34 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023

Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.

tm-img-alt

Đồng chí Đinh Quang Hòa -  Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông chia sẻ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên được nghe đồng chí Đinh Quang Hòa – Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông10 tháng đầu năm trên địa bàn các huyện, thành phố gồm: 57 vụ tai nạn giao thông; 31 người chết và 65 người bị thương; lập 37.003 biên bản xử lý vi hạm hành chính… Đây là những số liệu đáng báo động về thực trạng tai nạn giao thông ở nước ta, như một lời cảnh tỉnh đối với các em học sinh nói riêng và những người tham gia giao thông nói chung cần nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn để bảo vệ người thân và bảo vệ chính mình.

Với chủ đề “thượng tôn pháp luật để giao thông an toàn”, đồng chí báo cáo viên đã chỉ rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, văn hóa giao thông an toàn và các tiêu chí văn hóa giao thông an toàn như: Nhận thức đúng, đủ và cập nhật thường xuyên kiến thức về pháp luật trong giao thông đường bộ; tự giác chấp hành pháp luật về giao thông; tôn trọng, nhường nhịn, giúp đỡ mọi người khi tham gia giao thông; đi đúng làn đường, phần đường quy định; không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; tuân thủ pháp luật khi xử lý và bị xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông…; phổ biến các mức phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

Kết thúc chương trình là nội dung giao lưu, hỏi đáp về kiến thức giao thông đường bộ như thông qua một số tình huống tham gia giao thông… tạo nên không khí vui nhộn, thu hút được sự quan tâm và hăng hái tham gia của đông đảo các bạn nam, nữ học viên có mặt trong hội trường. Những học viên tham gia tích cực, có câu trả lời đúng đều được nhận những phần thưởng có giá trị về mặt tinh thần.

Tuy được tổ chức trong thời gian ngắn, nhưng lớp tập huấn đã giúp học viên có thêm những hiểu biết thiết thực và bổ ích Luật an toàn giao thông, đồng thời góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem Thêm

HÀNH TRÌNH 10 NĂM TỦ SÁCH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC CÁNH BUỒM
Cuối năm 2013, Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm chính thức được thành lập, với mục đích mang tới cho bạn đọc bản dịch văn bản gốc những cuốn sách kinh điển của Tâm lý học Giáo dục thế giới từ Thế kỷ XX, tập trung vào những tác giả, tác phẩm có tác động quyết định sự chuyển biến giáo dục sang thời hiện đại. Trong 10 năm qua, 10 cuốn sách trong Tủ sách đã được giới thiệu tới độc giả.
Thái Nguyên: Tập huấn sản xuất chè hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày 27/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội chè Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn “Sản xuất chè hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho các đơn vị hội viên, sản xuất kinh doanh chè và các hộ sản xuất chè hữu cơ tại thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.