Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/11/2023 15:34 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023

Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.

tm-img-alt

Đồng chí Đinh Quang Hòa -  Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông chia sẻ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên được nghe đồng chí Đinh Quang Hòa – Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông10 tháng đầu năm trên địa bàn các huyện, thành phố gồm: 57 vụ tai nạn giao thông; 31 người chết và 65 người bị thương; lập 37.003 biên bản xử lý vi hạm hành chính… Đây là những số liệu đáng báo động về thực trạng tai nạn giao thông ở nước ta, như một lời cảnh tỉnh đối với các em học sinh nói riêng và những người tham gia giao thông nói chung cần nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn để bảo vệ người thân và bảo vệ chính mình.

Với chủ đề “thượng tôn pháp luật để giao thông an toàn”, đồng chí báo cáo viên đã chỉ rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, văn hóa giao thông an toàn và các tiêu chí văn hóa giao thông an toàn như: Nhận thức đúng, đủ và cập nhật thường xuyên kiến thức về pháp luật trong giao thông đường bộ; tự giác chấp hành pháp luật về giao thông; tôn trọng, nhường nhịn, giúp đỡ mọi người khi tham gia giao thông; đi đúng làn đường, phần đường quy định; không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; tuân thủ pháp luật khi xử lý và bị xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông…; phổ biến các mức phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

Kết thúc chương trình là nội dung giao lưu, hỏi đáp về kiến thức giao thông đường bộ như thông qua một số tình huống tham gia giao thông… tạo nên không khí vui nhộn, thu hút được sự quan tâm và hăng hái tham gia của đông đảo các bạn nam, nữ học viên có mặt trong hội trường. Những học viên tham gia tích cực, có câu trả lời đúng đều được nhận những phần thưởng có giá trị về mặt tinh thần.

Tuy được tổ chức trong thời gian ngắn, nhưng lớp tập huấn đã giúp học viên có thêm những hiểu biết thiết thực và bổ ích Luật an toàn giao thông, đồng thời góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Xem Thêm

Kon Tum: Tập huấn canh tác sầu riêng bền vững
Ngày 23/5, tại huyện Sa Thầy, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PT&NT, UBND huyện Sa Thầy tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật canh tác sầu riêng bền vững” trên địa bàn huyện.
Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh dự khai mạc Hội nghị Điều khiển và Tự động hóa
Ngày 10/5, tại TP. Hải Phòng Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) cùng phối hợp khai mạc Hội nghị khoa học về Điều khiển Tự động hóa lần thứ 7. Đây là một hoạt động trọng tâm của các kỳ VCCA.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.