Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 22/05/2023 11:37 (GMT+7)

Vĩnh Long: Tập huấn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ

Ngày 19/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long ( Liên hiệp Hội Vĩnh Long), phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ”.

Tập huấn thu hút gần 150 cán bộ, hội viên, giảng viên, sinh viên làm công tác nghiên cứu khoa học tham gia.

tm-img-alt

Ông Thái Văn Tào – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Thái Văn Tào cho biết: Hàng năm Liên hiệp Hội Vĩnh Long đều có phối hợp cùng với Trường Đại học Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức các Hội nghị triển khai những quy định pháp luật, các đề án, chương trình, kế hoạch của Chính phủ, của Bộ, Ngành, Trung ưng và của tỉnh về các vấn đế có liên quan đến hoạt động Khoa học công nghệ hoặc tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ theo nhu cầu của  cán bộ quản lý, cán bộ khoa học, của giảng viên, hội viên và sinh viên trên địa bàn tỉnh.Năm nay, Liên hiệp Hội tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Cửu Long và Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh long tổ chức tập huấn “Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ” có sử dụng ngân sách nhà nước, cho cán bộ khoa học, giảng viên, sinh viên, hội viên đã đang và có ý định tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo viên chia sẻ các quy định về hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ. Đồng thời trao đổi thảo luận về các vấn đề mà đại biểu chưa rõ và các hồ sơ thủ tục khác liên quan đến nhiệm vụ khoa học công nghệ.Qua hội nghị tập huấn, với những kiến thức mà báo cáo viên đã chia sẽ, giúp cho giảng viên, sinh viên, cán bộ làm công táckhoa học công nghệcó điều kiện thực hiện những căn cứ đúng theo quy định của nhà nước về nhiệm vụ khoa học công nghệ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và qua đó có thể nâng cao nghiệp vụ trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ.Từ đó, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phong trào khởi nghiệp, sáng tạo trong nhà trường,trong tỉnh và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Trương Thị Bé Hai phát biểu tại hội nghị  về Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại

Trước đó (ngày 17/5),  Liên hiệp Hội tỉnh  đã phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư, tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Với sự tham dự của đại diện lãnh đạo và cán bộ Hội thành viên, đơn vị trực thuộc hệ thống Liên hiệp Hội; Cán bộ, giảng viên các trường Cao đẳng – Đại học trong tỉnh…

Qua hội nghị, Các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc hệ thống Liên hiệp hội, các ngành, tổ chức và các trường Cao đẳng – Đại học trong tỉnh cập nhật thêm những kiến thức và những quy định về pháp luật, có tính bắt buộc để vận dụng, thực hiện đúng quy định, đáp ứng nhu cầu của đơn vị và địa phương.

Xem Thêm

Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Lan toả hình ảnh của Liên hiệp Hội Việt Nam qua truyền thông đại chúng
Ngày 31/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông đại chúng với hoạt động của Liên hiệp hội Việt Nam. PGS.TS Phạm Ngọc Linh - Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và Ths Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.
Gia Lai: Tập huấn Khởi nghiệp doanh nghiệp
Ngày 8-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn Khởi nghiệp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Trao đổi, chia sẻ về truyền thông, phổ biến kiến thức giữa các Liên hiệp Hội khu vực miền Tây Nam Bộ
Sáng ngày 29/6, tại TP. Cà Mau, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội thảo “Nâng cao hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức cho các Liên hiệp Hội khu vực miền Tây Nam Bộ”.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.