Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 22/05/2023 11:37 (GMT+7)

Vĩnh Long: Tập huấn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ

Ngày 19/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long ( Liên hiệp Hội Vĩnh Long), phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ”.

Tập huấn thu hút gần 150 cán bộ, hội viên, giảng viên, sinh viên làm công tác nghiên cứu khoa học tham gia.

tm-img-alt

Ông Thái Văn Tào – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Thái Văn Tào cho biết: Hàng năm Liên hiệp Hội Vĩnh Long đều có phối hợp cùng với Trường Đại học Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức các Hội nghị triển khai những quy định pháp luật, các đề án, chương trình, kế hoạch của Chính phủ, của Bộ, Ngành, Trung ưng và của tỉnh về các vấn đế có liên quan đến hoạt động Khoa học công nghệ hoặc tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ theo nhu cầu của  cán bộ quản lý, cán bộ khoa học, của giảng viên, hội viên và sinh viên trên địa bàn tỉnh.Năm nay, Liên hiệp Hội tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Cửu Long và Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh long tổ chức tập huấn “Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ” có sử dụng ngân sách nhà nước, cho cán bộ khoa học, giảng viên, sinh viên, hội viên đã đang và có ý định tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo viên chia sẻ các quy định về hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ. Đồng thời trao đổi thảo luận về các vấn đề mà đại biểu chưa rõ và các hồ sơ thủ tục khác liên quan đến nhiệm vụ khoa học công nghệ.Qua hội nghị tập huấn, với những kiến thức mà báo cáo viên đã chia sẽ, giúp cho giảng viên, sinh viên, cán bộ làm công táckhoa học công nghệcó điều kiện thực hiện những căn cứ đúng theo quy định của nhà nước về nhiệm vụ khoa học công nghệ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và qua đó có thể nâng cao nghiệp vụ trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ.Từ đó, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phong trào khởi nghiệp, sáng tạo trong nhà trường,trong tỉnh và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Trương Thị Bé Hai phát biểu tại hội nghị  về Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại

Trước đó (ngày 17/5),  Liên hiệp Hội tỉnh  đã phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư, tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Với sự tham dự của đại diện lãnh đạo và cán bộ Hội thành viên, đơn vị trực thuộc hệ thống Liên hiệp Hội; Cán bộ, giảng viên các trường Cao đẳng – Đại học trong tỉnh…

Qua hội nghị, Các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc hệ thống Liên hiệp hội, các ngành, tổ chức và các trường Cao đẳng – Đại học trong tỉnh cập nhật thêm những kiến thức và những quy định về pháp luật, có tính bắt buộc để vận dụng, thực hiện đúng quy định, đáp ứng nhu cầu của đơn vị và địa phương.

Xem Thêm

Quảng Ngãi: Tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng và Nhà nước cho đội ngũ tri thức của tỉnh
Ngày 23/5, tại thành phố Quảng Ngãi, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng và Nhà nước cho đội ngũ tri thức tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề: “Trung Quốc, quan hệ Việt - Trung: Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những ảnh hưởng, tác động tới Việt Nam”.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.