Thiên đàng và địa ngục
- Do khi sống, mọi người đánh giá về ngươi khá là khác nhau nên hiện nay vẫn chưa có quyết định nên đưa nhà người được lên thiên đàng hay là xuống địa ngục. Tuy nhiên do nhà ngươi đã hiến tất cả tài sản của mình để làm từ thiện nên ta cho ngươi 01 đặc ân là tự chọn giữa việc lên thiên đàng hay xuống địa ngục. Trước khi lựa chọn, ta cho ngươi một đặc ân nữa là được tham quan trước cả thiên đàng lẫn địa ngục.
Bill Gates chọn tham quan thiên đàng trước. Anh ta được dẫn vào một trung tâm máy tính. Phòng máy rộng rãi, sáng sủa, máy lạnh mát rượi, đường Internet tốc độ 100 Gbps chạy vèo vèo. Bàn ghế cực xịn, trang thiết bị đầy đủ, đồ ăn thức uống dồi dào, dùng thoải mái.
Máy tính toàn loại cấu hình cực cao, màn hình phẳng cực lớn và được cài đặt Windows phiên bản mới nhất.
Hệ thống máy chủ gồm cả trăm cái Server cấu hình khủng cài Windows Server phiên bản mới nhất chạy Cluster ....
Bill Gates mê tít. Khi ra đến hành lang anh ta ngay lập tức đòi tham quan địa ngục và rất ngạc nhiên khi thấy thánh Peter dẫn anh ta quay lại Trung tâm máy tính lúc nãy.
Trả lời thắc mắc của Bill, thánh Peter cho biết:
- Nếu chọn lên thiên đàng, nhà ngươi sẽ được làm người sử dụng hệ thống máy tính này. Nếu chọn xuống địa ngục, nhà ngươi sẽ phải làm quản trị mạng cho cái trung tâm máy tính này. Nhà ngươi phải đảm bảo toàn bộ hệ thống này chạy thông suốt 100% trong suốt 24h/ngày, 7 ngày/tuần vĩnh viễn, không được nghỉ.