Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 21/03/2022 16:49 (GMT+7)

Thái Bình: Tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19

Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2022, từ ngày 21/3-9/4/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với trường Cao đẳng y tế Thái Bình, Công ty TNHH Hưng Thịnh motor tổ chức12 lớp tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19 cho hơn 9000 hội viên, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà và Kiến Xương.

tm-img-alt

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, giáo viên và học sinh các trường đã được giảng viên truyền đạt nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác phòng chống dịch và kiến thức để hướng dẫn, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid 19; các rối loạn tâm thần kinh trên bệnh nhân hậu nhiễm Covid -19; một số lưu ý trong chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe điều trị Covid -19 giai đoạn hồi phục bằng Y học cổ truyền... Nhiều ý kiến, kinh nghiệm đã được thảo luận, chia sẻ sôi nổi nhằm tìm kiếm giải pháp hữu ích giúp bệnh nhân hậu nhiễm Covid -19 hồi phục sức khỏe, tái hòa nhập cộng đồng.

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh, Liên hiệp Hội đã đổi mới phương pháp truyền thông, tuyên truyền. Bên cạnh việc tổ chức tập huấn bằng hình thức truyền thông trực tiếp tại hội trường, bài giảng của giảng viên cũng được truyền tải qua zoom và hệ thống loa phát thanh tới từng lớp học. Liên hiệp Hội là đơn vị tiên phong trong thực hiện truyền thông kiến thức về hậu Covid tới giáo viên và học sinh trên địa bàn toàn tỉnh và thực hiện cung cấp số điện thoại đường dây nóng để tư vấn, hỗ trợ người có nhu cầu tư vấn về hậu covid -19.

Nhân dịp này, Liên hiệp Hội và các đơn vị phối hợp đã tặng gói hỗ trợ vật tư y tế (dụng cụ test nhanh Covid -19, dung dịch rửa tay, khẩu trang N94), gói tư vấn, thăm khám sức khỏe hậu Covid -19 và mũ bảo hiểm cho giáo viên, học sinh với tổng trị giá 40 triệu đồng/ trường. Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực khẳng định vai trò của trí thức Thái Bình nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19.

Xem Thêm

Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới
Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng.
Giải thưởng Loa Thành - 34 năm nhìn lại!
Giải thưởng Loa Thành - Cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học Xây dựng & Kiến trúc được bắt đầu từ năm 1988 do sáng kiến của Hội Xây dựng Việt nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt nam) đã mở đầu cho một chặng đường dài 34 năm của sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và xây dựng trong cả nước.
Top 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới
Các quốc gia trên toàn cầu bị khuấy động bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế. Thật thú vị khi thấy các quốc gia tăng hạn và rớt khỏi top các quốc gia có nền kinh tế đầu thế giới. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm qua các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất vào năm 2019.
Bình Định: Tích cực tuyên truyền cho các hoạt động khoa học công nghệ
Để đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng các hoạt động KHCN đến với từng cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh; trong các ngày 9, 16& 18/3/2022, lãnh đạo Liên hiệp Hội Bình Định đã có các buổi làm việc với một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và Trường Đại học Quy Nhơn).
Phong trào tham gia Olympic cơ học tại một trường Đại học
Olympic Cơ học toàn quốc do Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, với hơn 30 năm hình thành và phát triển đã thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát triển và khuyến khích các tài năng sinh viên trong các trường đại học, học viện.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.