Thái Bình: Phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp
Tại Hội nghị, học viên đã được cung cấp những kiến thức, thực hành về đảm bảo an toàn thực phẩm trong nông nghiệp, kiến thức cơ bản về các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, các phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hành tốt an toàn thực phẩm. Cũng tại lớp tập huấn, nhiều hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã được phân tích, từ đó đưa ra các khung xử phạt theo quy định của pháp luật nhằm ngăn chặn hiệu quả, tạo bước chuyển biến căn bản, từng bước giải quyết dứt điểm tiến tới chấm dứt hẳn các hành vi phạm về sử dụng chất cấm, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, chăn nuôi.
Kết quả cho thấy, sau tập huấn, ý thức bảo vệ môi trường, trách nhiệm trước sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội của cán bộ, hội viên, người dân đã tăng lên rõ rệt. Nhiều thói quen không tốt trước đây của người dân đã được dần sửa đổi như: thói quen uống nước đun sôi để nguội lưu trữ qua nhiều ngày, dùng túi nilong màu đựng thực phẩm, để lẫn thực phẩm chín và tươi sống cùng chỗ, phun thuốc bảo vệ thực vật mà không sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động; tưới rau màu bằng nguồn nước thải vừa bẩn vừa ô nhiễm, sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi…