Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 21/04/2021 03:17 (GMT+7)

Sách - Con đường Tri thức

Đó là tên của hội thảo vừa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Nhà Xuất bản Tri Thức phối hợp tổ chức sáng nay 20/4 tại Hà Nội.

Quang cảnh hội thảo.

Tới dự hội thảo có TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS TS Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam; ThS Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; ThS Phạm Thị Bích Hồng - Phó Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức; cùng các nguyên lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đại diện các lãnh đạo phòng, ban Liên hiệp Hội Việt Nam, cùng lãnh đạo, cán bộ nhân viên Nhà xuất bản Tri thức. Về phía Bộ Ngành có ông Nguyễn Nguyên, Cục Trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông.

PGS TS Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo là sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4). Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Tri thức, các tham luận của các diễn giả là những tri thức có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước về khoa học, công nghệ, các trường đại học lớn.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục Trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành -  Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội thảo.

Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Xuất bản trong thời đại 4.0, nhất là sự phát triển của sách điện tử với sách truyền thống, các đại biểu cũng đưa ra các giải pháp để giải quyết khó khăn từ việc khán giả giảm dần cách đọc sách truyền thống sang đọc sách điện tử.

ThS Phạm Bích Hồng - Phó Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức phát biểu tại hội thảo.

Theo các đại biểu, các Nhà xuất bản, trong đó có Nhà xuất bản Tri thức cần kiện toàn tổ chức chuyên nghiệp từ lãnh đạo chủ chốt đến các phòng ban nhất là vấn đề biên soạn sách và tiếp cận độc giả quan tâm tới sách của Nhà xuât bản mình. Các Nhà xuất bản cũng cần hiện đại hóa công cụ quản lý, nhất là tập trung tài chính để số hóa sách nhằn thực hiện điện tử hóa sách đáp ứng nhu cầu đọc sách hiện nay của độc giả…

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Đại biểu tham dự hội thảo

TSKH Nghiêm Vũ Khải nguyên PCT Liên hiệp Hội Việt Nam trình bầy tham luận tại hội thảo.

TS Phạm Văn Tân nguyên PCT, kiêm TTK Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

PGS.TSKH Nguyễn Hữu Tăng nguyên PCT Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

GS.TS Nguyễn Trọng Chuẩn nguyên viện trưởng Viện Triết học trình bầy tham luận tại hội thảo.

Ngô Văn Nam.

Xem Thêm

Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường
Ngày 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo Nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường cho các hội thành viên thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của báo chí
Ngày 14/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số, truyền thông đa phương tiện – Xu hướng tất yếu của sự phát triển trong báo chí hiện đại”.
Chuyển đổi số - cả nước nói, ai cũng nói, không nói là lạc hậu
Ngày 8/10 tại Cung Trí thức Thành phố Hà Nội, Tạp chí Việt Nam hội nhập - Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý tổ chức Chương trình Tọa đàm khoa học “Chuyển đổi số trong phát triển doanh nghiệp” - Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam hội nhập tiêu biểu, nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình phát triển thời kỳ hội nhập.

Tin mới

Kỳ vọng đột phá về quản lý tài nguyên nước
Việc bảo đảm tính nhất quán và toàn diện trong quy hoạch, quản lý, phát triển tài nguyên nước và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, vì vậy nên thống nhất về một đầu mối. Điều này cũng phù hợp Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Thừa Thiên Huế: Những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19
Ngày 30/11/2022, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cập nhật những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19”.
Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần bổ sung cụ thể vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Trong tờ trình về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, nhiều năm qua, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nuôi dưỡng đam mê, thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.