Phú Yên: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm
Được biết, trong thời gian qua, thông qua công tác tuyên truyền đã có nhiều chuyển biến trong hội viên về đảm bảo ATVSTP ở một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
ATVSTP liên quan đến tất cả các khâu trong chuỗi cung cấp thực phẩm. Việc sử dụng không đúng theo quy định, chủng loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, phân bón trong nuôi trồng… đều là các yếu tố gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng sản phẩm. Do đó, Hội thường xuyên tuyên truyền để hội viên hiểu và tuyên truyền trong người thân, gia đình sử dụng thực phẩm đảm bảo ATVSTP.
Được biết, hiện Ngành Y tế đang quản lý 4.814 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.