Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 10/11/2023 17:08 (GMT+7)

Phổ biến kiến thức phát triển cây cảnh và cây bóng mát có giá trị kinh tế cao

Lĩnh vực cây sinh vật cảnh và cây bóng mát sẽ là ngành sản xuất, kinh doanh có triển vọng phát triển tại Hà Tĩnh.

tm-img-alt

Ông Lê Công Lương – Phó tổng thư ký kiêm Trưởng ban KHMT&CN, LHHVN phát biểu khai mạc

Ngày 10/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Tĩnh tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức phát triển cây sinh vật cảnh và cây bóng mát có giá trị kinh tế cao.

tm-img-alt

Ông Đỗ Khoa Văn – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại hội thảo

Hà Tĩnh là tỉnh đang phát triển nhanh với kết cấu nông thôn và đô thị đang được quy hoạch, chỉnh trang, nâng cấp đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới và đô thị văn minh. Nhiều tuyến phố, đường làng, ngõ xóm đã được trồng cây cảnh, cây bóng mát, không chỉ mang lại diện mạo mới cho đô thị và nông thôn mà còn mang lại giá trị môi trường và kinh tế cao.

tm-img-alt

Các chủ tọa đang điều hành tại hội thảo

Cùng đó, nhu cầu về hoa, cây cảnh, cây bóng mát đang ngày càng cao; phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng mô hình nhà vườn, khu du lịch sinh thái ngày càng lan tỏa. Do đó, lĩnh vực cây sinh vật cảnh và cây bóng mát sẽ là ngành sản xuất, kinh doanh có triển vọng phát triển tại địa phương.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham luận về vai trò của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam với phát triển ngành kinh tế sinh thái sinh vật cảnh; căn cứ pháp lý để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế từ sinh vật cảnh, cây bóng mát; phát huy giá trị của cây xanh trong xây dựng, phát triển đô thị; tiềm năng và một số điểm mới trong phát triển cây sinh vật cảnh và cây bóng mát có giá trị kinh tế cao tại Hà Tĩnh; phát triển cây sinh vật cảnh gắn với bảo tồn và phát triển giá trị dược liệu; vài trò của cây xanh đối với hoạt động thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu tại đô thị; giải pháp trước mắt và lâu dài để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế từ sinh vật cảnh, cây bóng mát…

tm-img-alt

Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

Tại hội thảo, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Hội Sinh vật cảnh khẳng định sẵn sàng hỗ trợ giới thiệu chuyên gia, kết nối chuyển giao công nghệ cho Hà Tĩnh trong lĩnh vực phát triển cây sinh vật cảnh, cây bóng mát có giá trị kinh tế. Từ đó tạo việc làm, tăng thu nhập, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương.

tm-img-alt

Toàn cảnh hội thảo

Xem Thêm

HÀNH TRÌNH 10 NĂM TỦ SÁCH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC CÁNH BUỒM
Cuối năm 2013, Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm chính thức được thành lập, với mục đích mang tới cho bạn đọc bản dịch văn bản gốc những cuốn sách kinh điển của Tâm lý học Giáo dục thế giới từ Thế kỷ XX, tập trung vào những tác giả, tác phẩm có tác động quyết định sự chuyển biến giáo dục sang thời hiện đại. Trong 10 năm qua, 10 cuốn sách trong Tủ sách đã được giới thiệu tới độc giả.
Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023
Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.
Thái Nguyên: Tập huấn sản xuất chè hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày 27/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội chè Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn “Sản xuất chè hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho các đơn vị hội viên, sản xuất kinh doanh chè và các hộ sản xuất chè hữu cơ tại thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.