Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 10/07/2022 09:44 (GMT+7)

Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 32

Sáng ngày 9/7/2022, tại trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 32.

tm-img-alt

Bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, LHHVN và PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam trao giải Nhất cho các em sinh viên

Tới dự buổi lễ có GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó trưởng ban Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức, Liên hiệp Hội Việt Nam cùng toàn thể đại diện các thầy cô và sinh viên các trường đại học tham dự Hội thi năm 2022.

Olympic Cơ học toàn quốc là hội thi thường niên do Hội Cơ học Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm, phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực cơ học và ứng dụng vào thực tế để bồi dưỡng đội ngũ kế thừa cho lĩnh vực nghiên cứu và thực hành lý thuyết cơ học của nước nhà.Tuy nhiên, kể từ Lễ trao giải lầ thứ 31 diễn ra năm 2019, trải qua 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ trao giải lần thứ 32 đã được tổ chức thành công.

Năm 2022, Hội thi đã thu hút được 629 sinh viên đến từ 28 trường tham gia, thi ở 7 môn thi: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý Máy và Chi tiết Máy. Ban tổ chức cũng đã tổ lựa chọn và trao giải cho 272 sinh viên đạt giải cá nhân, trong đó có 17 giải Nhất, 91 giải Nhì và 164 giải Ba.

Trong số các sinh viên đạt giải, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 02 sinh viên xuất sắc nhất và trao tặng phần thưởng từ Quỹ tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo, đó là sinh viên Nguyễn Quang Long (Đại học Bách khoa Hà Nội) và Tống Phước Thanh An (Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh), đạt số điểm tuyệt đối trong môn thi.

tm-img-alt


Sinh viên Nguyễn Quang Long (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận phần thưởng từ Quỹ tài năng Nguyễn Văn Đạo

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đánh giá cao tinh thần tham gia của các thầy cô giáo cùng các sinh viên đã làm nên sự thành công cho Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 32. Ông cũng nhấn mạnh rằng, Hội Cơ học Việt Nam dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội Việt Nam đã cố gắng, nỗ lực duy trì việc thường xuyên tổ chức Hội thi trong nhiều năm qua, tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên cũng như giáo viên ngành cơ học trong cả nước, qua đó khuyến khích, động viên và phát huy tài năng trẻ, tạo tiền đề để các em đam mê sáng tạo và trở thành những nhà khoa học trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

tm-img-alt

Tiết mục văn nghệ chào mừng do sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải

thể hiện

Tại buổi Lễ, trường Đại học Giao thông Vận tải cũng đã trao cờ luân lưu cho Học viện Kỹ thuật quân sự, sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 33.

Xem Thêm

Nhà xuất bản Tri thức có 02 trong tổng số 14 cuốn sách đạt Giải Sách Hay lần thứ XI năm 2022
Lễ trao Giải Sách Hay 2022 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào sáng 18/9 do Viện IRED, Dự án Khuyến đọc Sách hay và Sáng kiến OpenEdu tổ chức đã vinh danh 14 tác phẩm nổi bật ở 7 hạng mục gồm: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới. 02 trong số 14 tác phẩm được vinh danh do Nhà xuất bản Tri thức ấn hành.
Tập huấn kiến thức và các quy định mới về bảo vệ bí mật nhà nước
Ngày 16/8, tại trụ sở 53 Nguyễn Du, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức buổi tập huấn về công tác cập nhật kiến thức và các quy định mới về bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ, công chức LHHVN. Buổi tập huấn do Trung tá Lê Quang Trung (A03 Bộ Công An) trực tiếp giảng dạy.
Kon Tum: Tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng đã được giao để tạo sinh kế cho cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần ổn định đời sống và quản lý bảo vệ rừng cho hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông.
Thái Bình: Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
Ngày 10/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Giải pháp giữ vững, ổn định và nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại Thái Bình”. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.

Tin mới

Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Yên Bái: Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường"
Ngày 23/9/2022, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH)đã phối hợp với các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường".
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh uỷ Ninh Thuận
Ngày 21/9, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ tỉnh Ninh Thuận về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ đối với hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Thuận.
Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.
Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh
Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.
Cần thúc đẩy ứng dụng kết quả các đề tài, công trình khoa học vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ngày 23/9, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Đề cao trách nhiệm trong quá trình sửa Luật Đất đai
Có nhiều nội dung mới như làm rõ phạm vi quy định của Luật Đất đai với các luật khác có liên quan; quy định cụ thể hơn quyền và trách nhiệm của Nhà nước với vai trò là đại diện chủ sở hữu, thống nhất quản lý đối với đất đai...
Nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp Hội
Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.