Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 25/03/2022 00:35 (GMT+7)

Khai mạc Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30

Sáng ngày 23/3, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 đã chính thức được khai mạc tại Hội trường nhà Gama, Trường Đại học FPT, khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

tm-img-alt

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tham dự Lễ Khai mạc, có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy, Phó Tổng Thư ký Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Lê Công Lương, các đồng chí đại diện lãnh đạo TW Đoàn, TP Hà Nội, Tập đoàn FPT và gần 700 sinh viên đến từ 67 trường Đại học và Cao đẳng cả nước...

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy, phát biểu tại lễ khai mạc: “Olympic SVVN – ICPC là kỳ thi lâu đời nhưng luôn sống động. Hiếm có cuộc thi nào nối tiếp 30 năm mà vẫn luôn được chào đón, cập nhật liên tục như vậy. Có thể nói đây là kỳ thi gắn liền với hành trình đào tạo CNTT ở Việt Nam. Đây là sân chơi cho các bạn sinh viên có niềm đam mê, là động lực để các em trau dồi kiến thức, bổ trợ thêm hành trang cho các em khi bước ra thế giới. Chúng tôi tin đây là bước đi đúng đắn trong việc tạo ra nguồn lực cho nền KHCN nước nhà, nhất là trong giai đoạn chúng ta đang tiến hành đẩy mạnh chuyển đổi số, thúc đẩy tiển bộ xã hội.

Olympic SVVN – ICPC là kỳ thi lâu đời nhưng luôn sống động. Hiếm có cuộc thi nào nối tiếp 30 năm mà vẫn luôn được chào đón, cập nhật liên tục như vậy. Có thể nói đây là kỳ thi gắn liền với hành trình đào tạo CNTT ở Việt Nam. Đây là sân chơi cho các bạn sinh viên có niềm đam mê, là động lực để các em trau dồi kiến thức, bổ trợ thêm hành trang cho các em khi bước ra thế giới. Chúng tôi tin đây là bước đi đúng đắn trong việc, nhất là trong giai đoạn chúng ta đang tiến hành đẩy mạnh chuyển đổi số, thúc đẩy tiển bộ xã hội, ông Duy chia sẻ.

tm-img-alt

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy phát biểu tại Lễ khai mạc

Nhiều thầy cô giáo, các chuyên gia và các cựu thí sinh Olympic Tin họ có mặt tại buổi Lễ đã chia sẻ những kỷ niệm, những thành công và những giá trị to lớn mà các kỳ thi Olympic Tin học mang lại. Nhiều sinh viên bước ra từ Olympic SVVN – ICPC đến nay đã thành công vang dội cả trong nước và quốc tế. Các cuộc thi Olympic Tin học đã góp phần thúc đẩy công nghệ thông tin quốc gia phát triển, tạo ra nguồn lực cho nền KHCN nước nhà, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy cuộc cách mạng số, đưa Việt Nam phát triển hào nhập với quốc tế.

tm-img-alt

Phó TTK Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh đoạt Vô địch vòng Quốc gia ICPC Việt Nam 2021

Cũng tại Lễ khai mạc, BTC đã trao tặng giấy Chứng nhận cho các đội đoạt giải ba, giải nhì và giải nhất Quốc gia ICPC Việt Nam 2021. Đội HCMUS-RationalKitteNs, Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Tp Hồ Chí Minh đã được trao tặng Cup Quốc gia vòng Quốc gia ICPC Việt Nam 2021.

Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 sẽ tổng kết và bế mạc vào Thứ Sáu, ngày 25/3/2022 tại trường Đại học FPT.

Xem Thêm

Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới
Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng.
Giải thưởng Loa Thành - 34 năm nhìn lại!
Giải thưởng Loa Thành - Cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học Xây dựng & Kiến trúc được bắt đầu từ năm 1988 do sáng kiến của Hội Xây dựng Việt nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt nam) đã mở đầu cho một chặng đường dài 34 năm của sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và xây dựng trong cả nước.
Top 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới
Các quốc gia trên toàn cầu bị khuấy động bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế. Thật thú vị khi thấy các quốc gia tăng hạn và rớt khỏi top các quốc gia có nền kinh tế đầu thế giới. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm qua các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất vào năm 2019.
Thái Bình: Tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19
Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2022, từ ngày 21/3-9/4/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với trường Cao đẳng y tế Thái Bình, Công ty TNHH Hưng Thịnh motor tổ chức12 lớp tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19 cho hơn 9000 hội viên, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà và Kiến Xương.
Bình Định: Tích cực tuyên truyền cho các hoạt động khoa học công nghệ
Để đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng các hoạt động KHCN đến với từng cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh; trong các ngày 9, 16& 18/3/2022, lãnh đạo Liên hiệp Hội Bình Định đã có các buổi làm việc với một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và Trường Đại học Quy Nhơn).
Phong trào tham gia Olympic cơ học tại một trường Đại học
Olympic Cơ học toàn quốc do Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, với hơn 30 năm hình thành và phát triển đã thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát triển và khuyến khích các tài năng sinh viên trong các trường đại học, học viện.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.