Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 16/03/2021 23:45 (GMT+7)

Hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ triển khai thực hiện nhiệm vụ Phổ biến Kiến thức năm 2021 cho các Hội ngành toàn quốc

Chiều ngày 16/3/2021, Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức – Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức buổi làm việc, hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ cho các Hội ngành toàn quốc về quy trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, theo kế hoạch phối hợp, hỗ trợ các Hội đã được lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam phê duyệt.

Tiến sỹ Đặng Vũ Cảnh Linh Trưởng Ban và Thạc sỹ Phạm Thị Bích Hồng Phó Trưởng Ban ban Truyền Thông và Phổ biến kiến thức LHHVN chủ trì buổi họp

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, bà Phạm Thị Bích Hồng, phó trưởng ban, ông Nguyễn Minh Thuận, chuyên viên phụ trách hoạt động phổ biến kiến thức đã trình bày khái lược về quy trình triển khai, phương thức, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phổ biến kiến thức năm 2021, đồng thời phát tài liệu hướng dẫn cụ thể và cần thiết, do Ban biên soạn tới các đơn vị.

Cũng tại buổi làm việc đại diện Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức cũng lắng nghe ý kiến của các chủ nhiệm, đơn vị chủ trì nhiệm vụ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các đơn vị trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Trong buổi làm việc bà Trần Thị Tươi, đại diện phòng tài vụ Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đã giải thích tường tận các quy định của Liên hiệp Hội Việt Nam trong vấn đề chi tiêu, thanh quyết toán nhiệm vụ, đặc biệt là việc phải bám sát các định mức thông tư của nhà nước trong việc xây dựng dự toán đến quyết toán.

Các Hội thành viên đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi làm việc, qua đó các đơn vị nắm rõ hơn các quy định của Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời cam kết trách nhiệm tổ chức, triển khai các nhiệm vụ theo đúng mục đích, nội dung, tiến độ, tiêu chí chuyên môn, đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất  cho mỗi hoạt động.

Đại biểu trao đổi trong buổi họp

Kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Đặng Vũ Cảnh Linh, Trưởng Ban ban Truyền Thông và Phổ biến kiến thức đánh giá cao sự đóng góp của các Hội ngành trong hoạt động truyền thông và phổ biển kiến thức nhiều năm qua, đặc biệt là các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, biên soạn, xuất bản các tài liệu phổ biến kiến thức hữu ích cho hội viên và cộng đồng. Chia sẻ khó khăn, đông thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, kiến nghị của các Hội, Liên hiệp Hội Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, xây dựng, đổi mới cơ chế quản lý nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ các Hội thành viên nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát huy sáng kiến các nhà khoa học trong hoạt động phổ biến kiến thức, hướng tới đề xuất xây dựng, ban hành Luật Phổ biến kiến thức.

Bà Trần Thị Tươi, đại diện phòng tài vụ Liên hiệp Hội Việt Nam đang giải thích

Cũng theo kế hoạch, Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức dự kiến sẽ tiếp tục có buổi làm việc tới đây với các Liên hiệp Hội địa phương về việc triển khai các nhiệm vụ phổ biến kiến thức năm 2021 .

Tác giả: NVN

Xem Thêm

Công nghệ mới trong xử lý chất thải góp phần phát triển bền vững ngành chăn nuôi Việt Nam
Ngày 3/7, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh và Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức Hội thảo Phổ biến một số công nghệ mới có hiệu quả trong xử lý chất thải chăn nuôi. Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo người sản xuất, kinh doanh, hộ chăn nuôi và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh chọn tạo giống nội địa, khai thác sử dụng nguồn gen nhằm phát triển nông nghiệp bền vững
Ngày 24/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Hội Giống cây trồng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ trong sản xuất cây rau và hoa tại Hà Nội”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực sản xuất cây rau và hoa, các cơ sở nghiên cứu, sản xuất, doanh nghiệp, HTX tại Hà Nội.
Đưa Thái Bình trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển giống lúa chất lượng cao bằng công nghệ tiên tiến
Ngày 18/6, tại Thái Bình, LHHVN phối hợp cùng Hội Giống cây trồng Việt Nam và Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo “Phát triển công nghệ sản xuất giống lúa chất lượng cao”. Chủ trì Hội thảo có GS.VS. Trần Đình Long - Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam, ThS. Phạm Thị Bích Hồng - Phó Trưởng Ban Phổ biến kiến thức LHHVN và TS. Trần Thị Hòa - Chủ tịch LHH tỉnh Thái Bình.
Hà Giang: Tập huấn ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI)
Ngày 13/6, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với các chuyên gia thuộc Học viện AI tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật về “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong công tác quản lý, điều hành và tác nghiệp…

Tin mới

Hương Xuân và tiếng gọi cội nguồn
Giữa nhịp chuyển mình của đất nước và những đổi thay sâu rộng của đời sống xã hội, trong lòng tôi, một người con xa quê khi mùa xuân về lại dấy lên một khoảng lặng rất riêng. Đó là lúc ký ức về làng quê, về nguồn cội trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, như một điểm tựa tinh thần để tự soi chiếu lại mình trước thời vận mới của dân tộc.
Cần Thơ: phát huy vai trò tập hợp trí thức chung tay xây dựng nông thôn mới, lan tỏa “Xuân gắn kết - Tết yêu thương”
Sáng 11/02, tại Ấp Hòa Thành, xã An Lạc Thôn, TP. Cần Thơ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Cần Thơ chủ trì phối hợp cùng UBND xã An Lạc Thôn, Hội Xây dựng TP. Cần Thơ và Nhóm VK xây cầu nông thôn tổ chức Lễ Khánh thành cầu Ngã Tư Trên (VK284) gắn với Chương trình an sinh xã hội “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”.
An Giang: Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ và người làm báo Xuân Bính Ngọ 2026
Ngày 11/02/2026, tại phường Rạch Giá, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Họp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo tiêu biểu nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026.
Lào Cai: Khai mạc Hội báo Xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026
Sáng ngày 12/2, tại Bảo tàng tỉnh, Ban Tổ chức những ngày lễ lớn tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Khai mạc Hội báo Xuân cùng các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa thường niên đầy ý nghĩa, thể hiện niềm tự hào về những thành tựu đổi mới của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, khơi dậy khát vọng phát triển quê hương đất nước.
Gia Lai: Ông Cao Văn Bình được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031
Trong hai ngày 5-6/2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 130 đại biểu chính thức.
Báo chí và sứ mệnh lan toả, sáng tạo văn hoá
Trong tiến trình đổi mới toàn diện và hội nhập quốc tế sâu rộng, chấn hưng văn hóa dân tộc đã trở thành một nhiệm vụ chiến lược, được Đảng và Nhà nước xác định là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho phát triển bền vững đất nước.
Phú Thọ: Lan toả phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật
Những năm gần đây, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số từng bước trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tại Phú Thọ, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2025 đã trở thành “chất xúc tác” góp phần lan tỏa phong trào sáng tạo trong xã hội.