Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 27/08/2007 22:06 (GMT+7)

HSLAB Shutdown Folder: Tự động làm mọi việc đã định trước khi tắt máy

Tải chương trình HSLAB Shutdown Folder tại địa chỉ: http://dl.hs-lab.com.ua/hslab-shutdown-folder-free.exe . Sau khi tải về, bạn mở chương trình lên, bấm Nextbốn lần. Chọn Commercial Versiontrong phần phiên bản sử dụng.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn bỏ chọn các mục Check for Updates Now (RECOMENDED)Open Handy Software Lab ProDucts FAQ.Sau đó bấm Finish để chạy chương trình.

Thiết lập:

Trong cửa sổ làm việc của HSLAB Shutdown Folder, đánh dấu chọn:

- Enable Shutdown Folder Actions: mở chức năng tạo thư mục Shutdown, trong đó bạn chỉ việc kéo thả vào các icon của những chương trình muốn kích hoạt trước khi tắt máy, những chương trình này sẽ tự động chạy trước khi tắt máy.

- Start Service With Windows: chạy chương trình ngay khi Windows vừa khởi động.

- Process tasks before log off: thiết lập chức năng HSLAB Shutdown Folder tự động lên lịch chạy các chương trình có trong thư mục Shutdown đã thiết lập ở trên.

- Automatically Accelerate Shutdown: tăng tốc độ tắt máy (với các máy yếu).

- Do not force shutdown: ngăn HSLAB Shutdown Folder tắt các chương trình khi chúng đang hoạt động lúc tăng tốc tắt máy. Nếu khôngđánh chọn mục này thì HSLAB Shutdown Folder có thể tắt ngang một chương trình và làm hư nó, khiến bạn không thể sử dụng được nó nữa.

- Disable Actions when system running on battery: dùng tính năng này nếu bạn sử dụng máy xách tay và không sạc pin. Lúc này, HSLAB Shutdown Folder sẽ không chạy (mục đích là để tiết kiệm pin cho máy).

- Trong dòng Do not allow shutdown when / Stop shutdown events, đánh dấu chọn vào các mục sau:

DOS command prompt session is active: không tắt máy khi DOS đang hoạt động.

Printers is priting: không tắt máy lúc máy in đang hoạt động để tránh việc làm hỏng máy in. Như vậy bạn có thể thiết lập công việc để máy in làm việc qua đêm (in hàng trăm trang tài liệu), và sau khi in xong, HSLAB Shutdown Folder sẽ tự động tắt máy in và máy tính cho bạn.

Other users are connected to this computer: không tắt máy trong trường hợp bạn dùng máy của mình làm server trong một thời điểm nào đó, hoặc có ai trong mạng LAN đang trích xuất dữ liệu từ máy của bạn. Sau đó bấm liên tiếp vào phím Stop Servicehai lần để khởi động chương trình.

Chạy các ứng dụng phụ:

Bấm chuột vào phím Execution Optionsđể sang phần thiết lập các công việc phụ cho HSLAB Shutdown Folder hoạt động trước lúc tắt máy.

- Trong Programs Execution, đánh dấu chọn Sequential (One-by-One)để thiết lập chỉ cho các chương trình chạy theo thứ tự trước sau ngẫu nhiên do HSLAB Shutdown Folder chọn, tránh việc cho các chương trình hoạt động cùng lúc có thể làm treo máy.

- Trong Waiting, đánh dấu chọn Wait for all programsđể thiết lập cho HSLAB Shutdown Folder biết rằng chỉ nên chạy cácchương trình một cách tuần tự, chương trình này hoạt động xong thì tắt nó đi rồi mới mở chương trình khác.

- Trong Standard Tasks, đánh dấu chọn Execute before programs. Sau đó trong dòng System Tasks, chọn:

Cleanup temporary directories: làm sạch các file không cần thiết tạm lưu trong máy.

Empty Recycle Bin: tự làm sạch thùng rác trước khi tắt máy.

Cleanup "Recent Document" menu items: xóa thông tin các file đã mở trong phiên làm việc trước.

Trong dòng Internet Related Tasks, đánh dấu chọn hết tất cả các mục hoặc chỉ đánh chọn những mục nào có tên trình duyệt bạn đangdùng. Thiết lập này sẽ làm sạch Cache, History và Cookies lưu trong trình duyệt.

Xây dựng các chương trình ứng dụng:

Bấm phím Folder Optionsđể qua phần xây dựng các chương trình được kích hoạt khi HSLAB Shutdown Folder thực hiện lệnh tắt máy.

Trong mục Common Shutdown Folder Path (for all users), bạn đánh dấu chọn:

- Enable Common Shutdown Folder: khởi động lệnh chạy các chương trình có trong thư mục Shutdown.

- Wait for each task: thiết lập lệnh không cho phép các chương trình được kích hoạt cùng lúc (có thể làm treo máy).

- Close progress window automatically: đóng các cửa sổ của chương trình nào đã làm xong việc.

Tiếp tục bấm View or Edit Contentđể mở thư mục Shutdownlên. Sau đó vào C:\Program Files, mở các folder chứa chương trình bạn muốn chạy trước khi máy tắt, mở nó ra và tiến hành kéo các chương trình thả vào thư mục Shutdown.

Bấm Apply > OK > OKđể xác nhận tất cả các chọn lựa vừa thiết lập. (Lưu ý: một số tính năng của HSLAB Shutdown Folder yêu cầu phải có active key mới dùng được).

Đặt mật mã bảo vệ:

Để ngăn người khác thay đổi các thiết lập vừa tạo ra, bạn có thể đặt password cho HSLAB Shutdown Folder. Bấm vào Miscellaneous Options, trong khung Password Protection, xóa bỏ mật mã cũ và thay vào đó mật mã mới của mình. Bấm Applyđể lưu thay đổi.

Nguồn: Làm bạn với máy vi tính, số 200, 8/5/2007, tr 3

Xem Thêm

Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với tự tạo việc làm cho thanh niên trí thức
Sáng ngày 28/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã phối hợp với Viện Khoa học và Quản lý kinh tế (IESEM) tổ chức hội thảo "Thực trạng và giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với tự tự tạo việc làm cho thanh niên trí thức trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0".
Thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý năng lượng - Giải pháp then chốt giảm phát thải nhà kính
Ngày 17/12, tại phường Bà Rịa, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Sở Công Thương TP.HCM, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Tập đoàn Vira tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, sử dụng năng lượng hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính”.
Thúc đẩy vai trò của Liên hiệp các Hội KH&KT địa phương trong bảo tồn đa dạng sinh học và thực thi chính sách
Trong hai ngày 12-13/11, tại tỉnh Cao Bằng, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình chia sẻ “Thúc đẩy vai trò của Liên hiệp các Hội KH&KT địa phương trong bảo tồn đa dạng sinh học và thực thi chính sách”.
Thúc đẩy ứng dụng thực tiễn của vật liệu tiên tiến trong sản xuất năng lượng sạch
Ngày 24/10, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ Xúc tác và Hấp phụ Việt Nam (VNACA) tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong sản xuất nhiên liệu tái tạo và giảm phát thải khí nhà kính”.
Dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững vùng núi phía Bắc
Đó là chủ đề của hội thảo "Đa dạng sinh học và giải pháp dựa vào thiên nhiên cho phát triển vùng núi phía Bắc" diễn ra trong ngày 21/10, tại Thái Nguyên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PANNATURE) phối hợp tổ chức.
Muốn công tác quy hoạch hiệu quả, công nghệ phải là cốt lõi
Phát triển đô thị là một quá trình, đô thị hoá là tất yếu khách quan, là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Trong kỷ nguyên vươn mình, quá trình đô thị hoá không thể tách rời quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước...
Hội thảo quốc tế về máy móc, năng lượng và số hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Long
Ngày 20/9, tại Vĩnh Long đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Máy móc, năng lượng và số hóa hướng đến phát triển bền vững (IMEDS 2025). Sự kiện do Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASE) - hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức.

Tin mới

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Cùng nhau an toàn trên không gian mạng AI”
Sáng 17/8, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo chuyên đề “Cùng nhau an toàn trên không gian mạng thời đại trí tuệ nhân tạo AI”.
Đắk Lắk: Sức sáng tạo tuổi trẻ đối với hoạt động khoa học công nghệ
Ngay sau Đại hội Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031, hoạt động chuyên môn đầu tiên được triển khai là chấm sơ khảo Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ I năm 2026. Với 170 mô hình tham gia, cuộc thi cho thấy sức sáng tạo phong phú của tuổi trẻ, nhất là ở những lĩnh vực gắn với công nghệ, phát triển kinh tế và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Thống nhất các nội dung chuẩn bị Đại hội IX Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng 12-8, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch và Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 19 và Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 13 khóa VIII dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhằm tập trung rà soát, thống nhất các nội dung chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031
Quảng Trị: Tập huấn cập nhật kiến thức chăm sóc người bệnh
Ngày 11/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh phối hợp với Hội Y học tỉnh tổ chức tập huấn “Cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng chăm sóc người bệnh”, nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn và y khoa mới, nâng cao kỹ năng chăm sóc người bệnh cho đội ngũ điều dưỡng.
Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp Hội Việt Nam – Dấu mốc khai sinh mái nhà chung của trí thức khoa học và công nghệ
Ngày 26/3/1983, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được tổ chức. Từ dấu mốc lịch sử ấy, một tổ chức chung của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam chính thức hình thành, mở ra hành trình tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ của các nhà khoa học vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.