Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 09/12/2015 22:49 (GMT+7)

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Phổ biến Kiến thức của Liên hiệp Hội Việt Nam giai đoạn 2016-2010

Tham dự Hội thảo có hơn 50 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ phụ trách hoạt động truyền thông - phổ biến kiến thức của 15 Liên hiệp hội tỉnh khu vực miền Trung, đại diện các sở, ban ngành và các Hội thành viên thuộc Liên hiệp Hội Quảng Nam. Hội thảo diễn ra dưới sự điều hành của Ông Phan Tùng Mậu (Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam), Ông Đặng Vũ Cảnh Linh (Trưởng ban Thông tin và PBKT Liên hiệp Hội Việt Nam) và Ông Nguyễn Văn Diệu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Quảng Nam.

Sau khi nghe trình bày báo cáo tổng kết của Liên hiệp Hội Việt Nam về công tác truyền thông, phổ biến kiến thức , các đại biểu, đại diện Liên hiệp Hội các tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Bình, Phú Yên… đã thảo luận, chia sẻ và thảo luận về kinh nghiệm thực tế  hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức tại các địa phương miền Trung. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã tích cực đóng góp  ý kiến cho Dự thảo Kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề lớn và quan trọng như: lĩnh vực và hình thức, quy trình triển khai hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức, cơ chế tài chính, kiện toàn bộ máy tổ chức và định hướng trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động phổ biến kiến thức KH&CN tại các địa phương.

bh2

Phó chủ tịch Phan Tùng Mậu phát biểu đề dẫn hội thảo

Ông Phan Tùng Mậu thay mặt Liên hiệp hội Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của các Liên hiệp hội địa phương trong việc triển khai thực hiện công tác truyền thông và phổ biến kiến thức KH&CN. Ông Mậu nhấn mạnh truyền thông và phổ biến kiến thức KH&CN là trách nhiệm của đội ngũ trí thức KH&CN nói chung và của Liên hiệp Hội Việt Nam nói riêng, nên các Liên hiệp hội tỉnh/thành phố cần chủ động phối hợp chặt chẽ, nhiều hơn với các sở, ban,ngành và các đơn vị liên quan, chủ động xây dựng kế hoạch, huy động nguồn lực từ nhiều phía để thực hiện nhiệm vụ này.

Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu tại Hội thảo, tiến hành chỉnh sửa để hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức KH&CN của toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian tới.

bh3

Ông Nguyễn Văn Diệu, Phó chủ tịch kiêm TTK Liên hiệp Hội Quảng Nam trình bày tham luận

bh4

Bà Phạm Bích Hồng, thay mặt Ban thông tin và PBKT trình bày tổng kết hoạt động thông tin, PBKT của Liên hiệp Hội Việt Nam

Xem Thêm

HÀNH TRÌNH 10 NĂM TỦ SÁCH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC CÁNH BUỒM
Cuối năm 2013, Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm chính thức được thành lập, với mục đích mang tới cho bạn đọc bản dịch văn bản gốc những cuốn sách kinh điển của Tâm lý học Giáo dục thế giới từ Thế kỷ XX, tập trung vào những tác giả, tác phẩm có tác động quyết định sự chuyển biến giáo dục sang thời hiện đại. Trong 10 năm qua, 10 cuốn sách trong Tủ sách đã được giới thiệu tới độc giả.
Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023
Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.
Thái Nguyên: Tập huấn sản xuất chè hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày 27/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội chè Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn “Sản xuất chè hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho các đơn vị hội viên, sản xuất kinh doanh chè và các hộ sản xuất chè hữu cơ tại thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.

Tin mới

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số
Văn kiện Đại hội XIII của Đảng (năm 2021) đã xác định 12 định hướng chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh hai nội dung mang tính nền tảng, đó là: “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chú trọng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia , phát triển nền kinh tế số, xã hội số ”.
Hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 06/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”. Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong nghiên cứu khoa học
Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.
Tư vấn, phản biện phải thực chất, tránh hình thức và tránh sợ trách nhiệm
Đó là ý kiến của đại biểu Nguyễn Hữu Quang (Tổng Hội Y học Việt Nam) tại Hội thảo Tổng kết hoạt động Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội năm 2023 được tổ chức vào sáng ngày 05/12 tại tỉnh Hòa Bình. Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Hòa Bình tổ chức.
Giải pháp nào thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục hiệu quả!?
Diễn Đàn Công Nghệ Và Chuyển Đổi số Giáo dục (EDTECH VIETNAM) do Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Liên hiệp Hội Việt Nam); Hội tự động hóa Việt Nam; Viện Công ghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội); các tổ chức quốc tế phối hơp tổ chức trong năm qua với các chuỗi hoạt động như hội thảo, triển lãm, tọa đàm đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đắk Lắk: Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
Ngày 02/12/2023, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11 đã tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi. Tham dự buổi lễ có ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk; các giáo viên, phụ huynh và hơn 300 học sinh các trường.
Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.