Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 21/12/2021 23:50 (GMT+7)

Góp ý Quy chế hoạt động Trang tin và Ban biên tập trang tin điện tử vusta.vn

Ngày 20/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hội thảo Góp ý Quy chế hoạt động Trang tin và Ban biên tập trang tin điện tử vusta.vn.

Ths Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ths Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA cho biết, VUSTA là cơ quan đại diện cho trí thức KH&CN với chức năng tập hợp trí thức KH&CN, tư vấn, phản biện và giám định, phổ biến kiến thức KH&CN, nghiên cứu khoa học.

Hệ thống thông tin truyền thông trong VUSTA là 1 trong hệ thống phát triển mạnh. Trang tin vusta.vn là địa chỉ hết sức tin cậy, đơn vị trực thuộc Đoàn Chủ tịch, kênh truyền thông chính thống của VUSTA.

Tuy nhiên, trang tin hiện đang tồn tại hạn chế, xuất phát từ nguồn lực, con người, tài chính...nên việc cập nhật chưa đáp ứng được yêu cầu của độc giả là trí thức KH&CN và độc giả cả nước. Vì vậy, hội thảo mong các đại biểu đưa ra nhiều ý đóng góp và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cho trang tin điện tử vusta.vn.

Bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức VUSTA

Theo ý kiến của bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức VUSTA cho biết, trang tin điện tử vusta.vn cần có một số giải pháp để phát triển trang tin ngày càng mạnh hơn đó là cần tiếp tục nghiên cứu nâng cấp kỹ thuật thay đổi giao diện mới cho trang tin vusta.vn theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại; Cần kết hợp truyền thông chính thức và truyền thông xã hội, xây dựng các trang fanpage theo chủ đề để kéo độc giả đến với những thông tin phản ánh trên trang; Cần tăng cường liên kết sản xuất thông tin, xã hội hóa nguồn lực đầu tư, phát triển trang tin, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tốt để thực hiện việc tra cứu và trao đổi thông tin giữa trang tin với các trang khác.

Ông Lê Duy Tiến, Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường VUSTA

Theo ông Lê Duy Tiến, Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường VUSTA, hiện nay trang tin điện tử vusta.vn bài viết khá phong phú và giao diện mới, hiện đại, tuy nhiên  các hội thành viên thuộc hệ thống VUSTA vẫn chưa tích cực hợp tác và quan tâm đến trang tin vusta.vn để tìm đọc các nội dung, tin, bài trên trang web của VUSTA.

Ông Lê Duy Tiến đề nghị các hội ngành cần tích cực tham gia cộng tác và viết tin, bài cho trang tin điện tử vusta.vn, vừa để trao đổi kinh nghiệm công tác, vừa góp phần quảng bá hình ảnh hoạt động của Hội ngành mình, địa phương mình với cả nước.

Ông Phạm Hữu Duệ -  Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội VUSTA 

Ông Phạm Hữu Duệ giữ Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội VUSTA cho rằng, trang tin điện tử vusta.vn cần có một số giải pháp đó là nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về tầm quan trọng, vai trò, ý nghĩa của trang tin điện tử vusta.vn; Xây dựng, hoàn thiện Quy trình quản lý và phát hành trang tin điện tử vusta.vn; Phát huy vai trò và trách nhiệm của Ban biên tập của trang tin điện tử vusta.vn; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí hoạt động trang tin điện tử vusta.vn; Mở rộng hợp tác, chia sẻ bài viết, thông tin với các hội thành viên, các cơ quan báo chí và các đơn vị KH&CN trực thuộc VUSTA.

Ông Nguyễn Văn Cảm – Tổng biên tập tập chí KHKT thú y

Theo ý kiến của ông Nguyễn Văn Cảm – Tổng biên tập tập chí KHKT thú y cho rằng,  hoạt động của trang tin chưa hoàn chỉnh, vì thế theo ông Cảm cần bổ sung và sửa chữa như: Chương I, quy định chung vẫn chưa đủ, website của Liên hiệp Hội Việt nam cần viết cho toàn diện.

Phải thống nhất từ ngữ như xuất bản hoặc đăng lên cần phải thống nhất với nhau, lúc thế này lúc thế khác thì không nên; Tư vấn phản biện, khoa học công nghệ, vấn đề khác…. Thì từ vấn đề khác nên thay bằng từ có những đơn vị có liên quan.

Chương II, thiết lập và vận hành: trong phần này thì thiếu vận hành; Cần phải bổ sung thêm thư ký tòa soạn; Cần phải có lưu trữ video, lưu ảnh, vì có kho lưu trữ thì sẽ thuận lợi hơn; Chức năng của Ban biên tập phải giao chức năng rõ ràng hơn; Định mức quy chế cho Trưởng ban biên tập phải xem xét cụ thể.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tích cực để phát triển trang tin điện tử vusta.vn. Tương lại, trang tin này sẽ được xây dựng thành cổng thông tin điện tử của VUSTA.

HT

Xem Thêm

Kon Tum : Tham gia hoạt động thực tiễn và quảng báo kiến thức phục vụ sản xuất cho cộng đồng
Trong thời gian qua, từ ngày 16 đến ngày 21/5/2022, HĐND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, Liên hiệp hội Kon Tum phối hợp với Viện Phát triển Danh nhân cộng đồng Hà Nội (SENDI), Viên nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội (SPERI)  đã  tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập thực tế các mô hình sản xuất Nông - Lâm kết hợp để phát triển kinh tế bảo vệ môi trường ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới
Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng.
Giải thưởng Loa Thành - 34 năm nhìn lại!
Giải thưởng Loa Thành - Cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học Xây dựng & Kiến trúc được bắt đầu từ năm 1988 do sáng kiến của Hội Xây dựng Việt nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt nam) đã mở đầu cho một chặng đường dài 34 năm của sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và xây dựng trong cả nước.
Top 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới
Các quốc gia trên toàn cầu bị khuấy động bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế. Thật thú vị khi thấy các quốc gia tăng hạn và rớt khỏi top các quốc gia có nền kinh tế đầu thế giới. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm qua các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất vào năm 2019.
Thái Bình: Tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19
Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2022, từ ngày 21/3-9/4/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với trường Cao đẳng y tế Thái Bình, Công ty TNHH Hưng Thịnh motor tổ chức12 lớp tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19 cho hơn 9000 hội viên, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà và Kiến Xương.

Tin mới

Yên Bái: Hội thảo Đội ngũ trí thức 15 năm thực hiện Nghị quyết 27
Ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Đội ngũ trí thức Yên Bái 15 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X”. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo.
Kon Tum : Tham gia hoạt động thực tiễn và quảng báo kiến thức phục vụ sản xuất cho cộng đồng
Trong thời gian qua, từ ngày 16 đến ngày 21/5/2022, HĐND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, Liên hiệp hội Kon Tum phối hợp với Viện Phát triển Danh nhân cộng đồng Hà Nội (SENDI), Viên nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội (SPERI)  đã  tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập thực tế các mô hình sản xuất Nông - Lâm kết hợp để phát triển kinh tế bảo vệ môi trường ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Thanh Hóa: Hội thảo khoa học phản biện Kế hoạch về công nghệ thông tin trong giáo dục
Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học phản biện “Kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và triển khai các nền tảng, ứng dụng, học liệu dùng chung trong toàn ngành giáo dục” (Kế hoạch).
Tôn vinh trí thức, hoạt động ý nghĩa nhân văn
Tôn vinh trí thức tiêu biểu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc được thực hiện định kỳ 5 năm, 2 lần.Hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức trên cơ sở thực hiệnchỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
Ngày 23,24/5, tại TP. Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.