Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 26/01/2024 16:14 (GMT+7)

Đoàn kết, phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh

Ngày 26/1, tại tru sở VUSTA, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động và tổng kết hoạt động của Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký VUSTA; Đồng chí Lê Công Lương – Phó Tổng Thư ký, Bí thư Chi bộ Cơ quan VUSTA; Đồng chí Trần Xuân Việt –Chủ tịch Công đoàn Cơ quan VUSTA cùng chủ trì hội nghị.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, đây là hội nghị quan trọng, đặc biệt là khi Đảng ta vừa ban hành Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 về trí thức, Quyết định số 118-QĐ/TW ngày 22/8/2023 của Ban Bí thư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng, liên quan trực tiếp đến vị thế, tổ chức, hoạt động, chế độ, chính sách cán bộ của Liên hiệp Hội Việt Nam. Năm 2024 cũng là năm chúng ta chuẩn bị các nội dung văn kiện phục vụ Đại hội Liên hiệp Hội Việt Nam khóa IX và Đại hội Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng thời, hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 8 khóa VIII vừa thông qua Chương trình công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024 mà Cơ quan chúng ta sẽ trực tiếp tham mưu, giúp Hội đồng Trung ương, Đoàn chủ tịch chỉ đạo, triển khai thực hiện.

tm-img-alt

Phó Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương

Báo cáo kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan; quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; đánh giá tổng kết và kiểm điểm của Thủ trưởng cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023 của cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương cho biết năm 2023, Liên hiệp Hội Việt Nam đã chỉ đạo quyết liệt, các bộ, các đơn vị trực thuộc tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ theo đúng tinh thần các nghị quyết và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Mặc dù khối lượng công việc nhiều, trong đó có nhiều nhiệm vụ, nhưng lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã linh hoạt, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo Liên hiệp Hội Việt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Huyền

Về kết quả công tác công đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Huyền cho biết, hoạt động công đoàn và phong trào công chức, viên chức ở cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam trong năm đã bám sát Nghị quyết đại hội công đoàn khóa XX nhiệm kỳ 2018 - 2023; Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2022 và chỉ đạo của Ban cán sự, đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác.

Thực hiện các phong trào thi đua năm 2023 do Liên hiệp Hội Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả, đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam trong năm 2023 góp phần vào kết quả chung của toàn Liên hiệp Hội. 

Theo Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng, năm 2023, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã bám sát sự lãnh đạo của Thường trực Đoàn chủ tịch, Đảng  ủy Liên  hiệp Hội Việt Nam để hoàn thành toàn diện các mặt công tác và đạt được những kết quả tích cực, quan trọng trong công tác xây dựng và tập hợp đội ngũ trí thức, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và bảo đảm thu nhập ổn định cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng nhấn mạnh, năm 2024 đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

tm-img-alt

Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh Tùng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trình bày về báo cáo thu chi tài chính Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023. Ngoài ra các đại biểu còn trao đổi và thảo luận đưa ra nhiều ý kiến để cùng nhau đoàn kết, phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh trong những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, Liên hiệp Hội Việt Nam đã công bố các quyết định và trao bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác năm 2023.

tm-img-alt

Quang cảnh hội nghị

Xem Thêm

Phổ biến những điểm mới các Luật, Nghị định
Sáng 4/12/2025, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo Phổ biến các văn bản tới các Hội thành viên, Liên hiệp Hội địa phương và Tổ chức khoa học và công nghệ. Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp Hội Việt Nam nhằm cập nhật thông tin, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị trong cùng hệ thống.
Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính viện trợ không hoàn lại của VUSTA
Sáng này 28/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội thảo Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả Công tác quản lý tài chính viện trợ không hoàn lại của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Hội thảo do Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh và Tổng Thư ký VUSTA Nguyễn Quyết Chiến đồng chủ trì.
VUSTA tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội KH&KT các tỉnh/thành phố năm 2025
Chiều 24/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh/thành phố năm 2025. Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh đất nước sau hơn 4 tháng vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp và nhiều thay đổi lớn trong mô hình hoạt động của LHH các tỉnh/thành phố.
Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ
Trước tình hình mưa lũ diễn biến hết sức nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên trong những ngày vừa qua, chiều ngày 24/11/2025, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát động ủng hộ đồng bào vùng lũ, kêu gọi các hội thành viên, tổ chức trực thuộc và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động chung tay sẻ chia khó khăn với người dân đang hứng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam cần đáp ứng 6 yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay
Đây là chia sẻ của Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Hữu Duệ tại hội thảo “Bàn về định hướng lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của Liên Hiệp hội Việt Nam trong tình hình mới” vừa được tổ chức sáng nay (10/11) do Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.
Hội nghị BCH Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam kỳ họp T10/2025: Góp ý 02 dự thảo triển khai các chỉ đạo quan trọng của Đảng
Ngày 30/10, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam kỳ họp tháng 10/2025. Hội nghị do đồng chí Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam.
Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp Đoàn khảo sát Bộ Tư pháp
Sáng ngày 30/10, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Bộ Tư pháp về việc khảo sát đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 39-CT/TW, Kết luận 73-KL/TW của Ban Bí thư về hợp tác nước ngoài trong lĩnh vực pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp.
Liên hiệp Hội Việt Nam trao 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng bão lụt tỉnh Tuyên Quang
Chiều tối ngày 28/10, tại trụ sở Cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã trao số tiền 100.000.000 đồng tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang để ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.
Giải pháp cho phát triển nguồn nhân lực khoa học & công nghệ hiện nay
Quá trình đổi mới cơ chế quản lý kinh tế đã trải qua gần 40 năm với nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, ngoài đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước còn có sự phát triển không ngừng của lực lượng trí thức và các nhà khoa học. Nguồn nhân lực khoa học & công nghệ (KH&CN) của Việt Nam đã và đang phát triển, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Tin mới

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Ngày 4/12, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương về về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng
Chiều 4/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiêp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai Quy định 367-QĐ/TW và Hướng dẫn số 05 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.
Phổ biến những điểm mới các Luật, Nghị định
Sáng 4/12/2025, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo Phổ biến các văn bản tới các Hội thành viên, Liên hiệp Hội địa phương và Tổ chức khoa học và công nghệ. Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp Hội Việt Nam nhằm cập nhật thông tin, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị trong cùng hệ thống.
Lễ Khởi động Dự án Hỗ trợ trồng cây lâm nghiệp cảnh quan và Phát triển nông lâm kết hợp tại tỉnh Gia Lai
Ngày 01/12/2025, tại tỉnh Gia Lai, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PANNATURE) phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai và tổ chức Face the Future (Hà Lan) tổ chức Lễ Khởi động Dự án Hỗ trợ Trồng cây Lâm nghiệp Cảnh quan và Phát triển Nông lâm kết hợp tại tỉnh Gia Lai (GLAD).
AI - Đạo đức và an toàn trong kỷ nguyên mới
Chiều 2/12 tại Hà Nội, mở đầu chuỗi tọa đàm “Khoa học vì cuộc sống” của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: “Trí tuệ nhân tạo (AI) vì nhân loại - Đạo đức và an toàn AI trong kỷ nguyên mới”. với thông điệp “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng” tiếp tục truyền cảm hứng đổi mới vì con người.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm ngày sinh Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng.
Việt Nam - Lào khẳng định tầm nhìn chung, lợi ích chiến lược đan xen và định hướng đồng hành lâu dài
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào từ ngày 1 - 2/12/2025.
Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý tuyên truyền về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội tới tuổi trẻ học đường
Với mục tiêu nâng cao nhận thức, giúp các em học sinh biết cách tự bảo vệ mình trước những cám dỗ, nguy cơ và hành vi vi phạm pháp luật, chương trình: “Tuyên truyền giáo dục về phòng chống ma túy, tác hại của thuốc lá và đồ chơi nguy hiểm có tính bạo lực.” được diễn ra thực sự đã mang lại những giá trị hữu ích.
Định hướng đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không Việt Nam đến 2050
Một quốc gia muốn bay cao thì trước hết phải có đường băng vững chắc. Khát vọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm kết nối khu vực về logistics, du lịch, đầu tư và tri thức đòi hỏi chúng ta phải xây dựng hệ thống cảng hàng không, sân bay hiện đại, hiệu quả, bền vững và thông minh.