Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 06/12/2021 22:28 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Ngày  30/11/2021  tại thành phố Buôn Ma Thuột, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Liên các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai giảng lớp Hội nghị tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cây ăn quả và bảo vệ thực vật đến từ Trường Đại học Tây Nguyên, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên và Liên hiệp hội trình bày về các tiến bộ kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc cây sầu riêng.  

Mục tiêu của hội nghị tập huấn là giúp học viên biết nên chọn giống thế nào? Tưới nước ra sao? Bón loại phân thế nào cho phù hợp với cây sầu riêng? Cách nhận biết và phòng trừ các loại sâu hại, bệnh hại cây sầu riêng …

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk nhấn mạnh, Đắk Lắk là tỉnh có thế mạnh về các loại cây công nghiệp và cây ăn quả như cà phê, cao su, hồ tiêu và sầu riêng. Tuy nhiên trong khi giá cà phê, cao su, hồ tiêu luôn bấp bênh và có lúc xuống dưới giá thành sản xuất thì giá sầu riêng luôn ổn định ở mức cao, thể hiện giá trị kinh tế của cây sầu riêng trong những năm qua. Cây sầu riêng đã được trồng ở Đắk Lắk từ rất lâu và bà con nông dân đã có được những kinh nghiệm nhất định trong việc trồng và chăm sóc cây sầu riêng. Nhưng việc chỉ dựa vào kinh nghiệm không thể giúp vườn sầu riêng có năng suất cao và ổn định. Sản xuất nông nghiệp muốn bền vững cần có sự hướng dẫn, gúp đỡ của các nhà khoa học. Đề nghị các giảng viên truyền thụ những kiến thức tinh hoa nhất về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng và các học viên sẽ tiếp thu và nhân rộng cho nông dân địa phương của học viên.

Đoàn Văn Thanh

Xem Thêm

Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới
Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng.
Giải thưởng Loa Thành - 34 năm nhìn lại!
Giải thưởng Loa Thành - Cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học Xây dựng & Kiến trúc được bắt đầu từ năm 1988 do sáng kiến của Hội Xây dựng Việt nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt nam) đã mở đầu cho một chặng đường dài 34 năm của sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và xây dựng trong cả nước.
Top 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới
Các quốc gia trên toàn cầu bị khuấy động bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế. Thật thú vị khi thấy các quốc gia tăng hạn và rớt khỏi top các quốc gia có nền kinh tế đầu thế giới. Sau đây, hãy cùng Toplist điểm qua các quốc gia có nền kinh tế lớn nhất vào năm 2019.
Thái Bình: Tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19
Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2022, từ ngày 21/3-9/4/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với trường Cao đẳng y tế Thái Bình, Công ty TNHH Hưng Thịnh motor tổ chức12 lớp tập huấn hướng dẫn theo dõi, phát hiện, phòng tránh biến chứng hậu Covid -19 cho hơn 9000 hội viên, giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà và Kiến Xương.
Bình Định: Tích cực tuyên truyền cho các hoạt động khoa học công nghệ
Để đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng các hoạt động KHCN đến với từng cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh; trong các ngày 9, 16& 18/3/2022, lãnh đạo Liên hiệp Hội Bình Định đã có các buổi làm việc với một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và Trường Đại học Quy Nhơn).

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.