Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 25/09/2023 12:17 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tập huấn chuyển giao kỹ thuật bảo tồn giống lợn sóc Tây Nguyên

Ngày 20/9, tại xã Quảng Hiệp huyện Cư Mgar, Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và bảo tồn giống lợn sóc Tây Nguyên cho 30 đại diện nông dân trên địa bàn của xã.

tm-img-alt

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Đắk Lắk Nguyễn Xuân Thao đã trao đổi về tiềm năng phát triển nông nghiệp của xã Quảng Hiệp; mục đích, ý nghĩa của buổi tập huấn và nhấn mạnh giá trị kinh tế, khả năng chống chịu dịch bệnh của giống lợn sóc Tây Nguyên.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Lê Khánh Toàn, giảng viên trường Cao Đẳng Đắk Lắk giới thiệu về giống lợn sóc Tây Nguyên; nguồn gốc và phân bố của giống; kỹ thuật chuẩn bị chuồng trại, thiết kế xây dựng chuồng; cách bố trí máng ăn và vòi uống; kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng lợn thịt và lợn nái; kỹ thuật phòng bệnh dịch tả lợn cổ điển, bệnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh tai xanh, bệnh lở mồm long móng, bệnh phó thương hàn, bệnh tụ huyết trung,…

Xem Thêm

HÀNH TRÌNH 10 NĂM TỦ SÁCH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC CÁNH BUỒM
Cuối năm 2013, Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm chính thức được thành lập, với mục đích mang tới cho bạn đọc bản dịch văn bản gốc những cuốn sách kinh điển của Tâm lý học Giáo dục thế giới từ Thế kỷ XX, tập trung vào những tác giả, tác phẩm có tác động quyết định sự chuyển biến giáo dục sang thời hiện đại. Trong 10 năm qua, 10 cuốn sách trong Tủ sách đã được giới thiệu tới độc giả.
Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023
Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.
Thái Nguyên: Tập huấn sản xuất chè hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày 27/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội chè Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn “Sản xuất chè hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho các đơn vị hội viên, sản xuất kinh doanh chè và các hộ sản xuất chè hữu cơ tại thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.