Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 18/11/2022 09:11 (GMT+7)

Bình Thuận: Giới thiệu giải pháp “ba trong một” chăm sóc cây sầu riêng

Sáng ngày 17/11/2022 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu hệ thống tưới nước, phun thuốc, bón phân cây sầu riêng” (giải pháp ba trong một) cho người trồng sầu riêng trên địa bàn xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

tm-img-alt

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo bà con được nghe giới thiệu cụ thể về những ưu điểm, cách lắp đặt vận hành, giá thành lắp đặt, vật liệu sử dụng…, đặc biệt tại hội thảo các đại biểu đã được xem trực tiếp hệ thống tưới;các đại biểu đã trao đổi đặt ra những câu hỏi cụ thể như ưu điểm của hệ thống tưới này khác với hệ thống tưới đã được áp dụng, cách lặp đặt, cách sử dụng, giá thành đầu tư cho sản xuất; các đại biểu đánh giá cao hệ thống tưới, đáp ứng được yêu cầu cho người trồng sầu riêng với ưu điểm của hệ thống tưới đã tích hợp được nhiều chức năng trong cùng một hệ thống tưới; với việc giới thiệu hệ thống tưới ba trong một cho người dân  hy vọng góp phần cho người dân xem xét lựa chọn hệ thống tưới cho phù hợp với điều kiện sản xuất của mình; hệ thống (giải pháp) đãđạt giải ba tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần thứ IX (2020-2021).

Xã Đa Mi thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, nằm ở vị trí giáp cao nguyên Lâm Đồng, khí hậu quanh năm mát mẻ, có nhiều thác nước hùng vĩ với 2 hồ nước lớn được hình thành từ công trình thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi; Đa Mi là địa phương có diện tích sầu riêng chiếm gần 90% diện tích sầu riêng thu hoạch và sản lượng sầu riêng trên toàn huyện. Bên cạnh đó Đa Mi là vùng đất không chỉ thuận lợi về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cho phát triển cây sầu riêng mà còn là vùng đất với những cảnh quan thiên nhiên đẹp, là vùng đất với rất nhiều tài nguyên, tiềm năng phong phú khác, với sự quan tâm của tỉnh, của huyện cùng với sự nổ lực của người dân, chắc chắn Đa Mi trong thời gian tới phát triển mạnh mẽ./.

Xem Thêm

Quảng Ngãi: Tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng và Nhà nước cho đội ngũ tri thức của tỉnh
Ngày 23/5, tại thành phố Quảng Ngãi, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng và Nhà nước cho đội ngũ tri thức tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề: “Trung Quốc, quan hệ Việt - Trung: Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những ảnh hưởng, tác động tới Việt Nam”.

Tin mới

Phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam trong xây dựng chính sách pháp luật và tham gia QLNN về KH&CN
Trong mọi thời đại, ở mọi quốc gia, đội ngũ trí thức luôn luôn là một lực lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam trong việc xây dựng chính sách pháp luật, tham gia quản lý nhà nước về KH&CN chính là nhiệm vụ trọng tâm mà Liên hiệp Hội Việt Nam đề ra trong giai đoạn hiện nay.
Thái Bình:Tôn vinh 18 cá nhân tiêu biểu của phong trào “Học không bao giờ cùng”
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị đại biểu trí thức tỉnh Thái Bình năm 2023. Tới dự có đồng chí: Ngô Thị Kim Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh
Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu: Từng bước phát triển mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp Hội) hiện có 25 hội thành viên và tổ chức liên kết, với khoảng 7.500 hội viên. Thời gian qua, Liên hiệp Hội đã từng bước thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội.
Nghệ An: Hội Điều Dưỡng kỷ niệm 30 năm thành lập
Sáng 2/6, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã kỷ niệm 30 năm thành lập (3/6/1993 - 3/6/2023) và tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Tham dự lễ kỷ niệm có các lãnh đaọ, nguyên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh qua các thời kỳ và các hội viên của Hội.
Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.