Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 15/12/2022 15:38 (GMT+7)

Bình Định: Nâng cao năng lực quản lý và thực hiện dự án tại Hà Giang

Từ ngày 14-17/12/2022, tại Hà Giang, Quỹ Môi trường toàn cầu - Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam (UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định tổ chức Hội thảo tập huấn "Nâng cao năng lực quản lý và thực hiện dự án".

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án "Nâng cao năng lực xây dựng, tổ chức, quản lý, điều hành dự án cho các tổ chức NGOs và đối tác địa phương để phát triển, nhân rộng hiệu quả các dự án GEF” (VNM/SGP/OP7/Y2/CORE/2022/08) do GEF/SGP tài trợ hơn 1 tỉ đồng, Liên hiệp Hội Bình Định chủ trì thực hiện trong thời gian 24 tháng.

tm-img-alt

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định, phát biểu khai mạc

Tại hội thảo tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về dự án “Nâng cao năng lực xây dựng, tổ chức, quản lý, điều hành dự án cho các tổ chức NGOs và đối tác địa phương để phát triển, nhân rộng hiệu quả các dự án GEF”; giới thiệu một số dự án của các địa phương; tập huấn về nguyên tắc, quy định về quản lý tài chính, dự trù kinh phí, báo cáo tài chính, về chứng từ thanh, kiểm toán cho dự án. Đồng thời, đại diện các địa phương cũng chia sẻ kinh nghiệm: quản lý và thực hiện dự án; cách lập nhiệm vụ, theo dõi, đánh giá, báo cáo tiến độ thực hiện dự án; tổ chức thực hiện nhóm chuyên gia; huy động sự tham gia và kinh phí đối ứng của địa phương... Trong đó, tỉnh Bình Định tham gia 5 bài tham luận trao đổi kinh nghiệm với nội dung nâng cao năng lực viết đề xuất, quản lý và triển khai thực hiện dự án.

Trong 15 năm qua, Liên hiệp Hội Bình Định đã triển khai 9 dự án do GEF/SGP tài trợ, các dự án đều được đánh giá cao về kết quả mang những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Nhận thấy sự tham gia tích cực và hiệu quả từ các tổ chức phi chính phủ địa phương (NGOs) đối với các dự án do GEF/SGP tài trợ và cũng thấy rõ những khó khăn của NGOs: có sự không đồng đều về năng lực của các tổ chức khi muốn tham gia đề xuất ý tưởng, xây dựng dự án cũng như tổ chức quản lý, điều hành và nhân rộng kết quả của các dự án GEF/SGP; Liên hiệp Hội Bình Định đã đề xuất dự án "Nâng cao năng lực xây dựng, tổ chức, quản lý, điều hành dự án cho các tổ chức NGOs và đối tác địa phương để phát triển, nhân rộng hiệu quả các dự án GEF”. Mục tiêu dự án nhằm nâng cao năng lực các tổ chức NGOs các đối tác địa phương; Hình thành được hệ thống các tổ chức NGOs thực hiện dự án GEF toàn quốc.

Theo kế hoạch, sẽ có 6 hội thảo – tập huấn tổ chức tại 6 địa phương: Hà Giang, Sơn La, Quảng Trị, Bình Định, Lâm Đồng, Bến Tre với gần 200 người được đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành, giám sát dự án,  vận động chính sách, hỗ trợ phát triển sinh kế, nhân rộng kết quả các dự án GEF/SGP; tăng cường kỹ năng, công cụ hỗ trợ thực hiện điều hành, quản lý dự án. Đợt hội thảo – tập huấn tại Hà Giang lần này là khởi đầu cho chuỗi các hoạt động của dự án thứ 10 mà Liên hiệp Hội Bình Định được GEF/SGP tài trợ.

Xem Thêm

HÀNH TRÌNH 10 NĂM TỦ SÁCH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC CÁNH BUỒM
Cuối năm 2013, Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm chính thức được thành lập, với mục đích mang tới cho bạn đọc bản dịch văn bản gốc những cuốn sách kinh điển của Tâm lý học Giáo dục thế giới từ Thế kỷ XX, tập trung vào những tác giả, tác phẩm có tác động quyết định sự chuyển biến giáo dục sang thời hiện đại. Trong 10 năm qua, 10 cuốn sách trong Tủ sách đã được giới thiệu tới độc giả.
Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023
Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.
Thái Nguyên: Tập huấn sản xuất chè hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày 27/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội chè Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn “Sản xuất chè hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho các đơn vị hội viên, sản xuất kinh doanh chè và các hộ sản xuất chè hữu cơ tại thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.