Vĩnh Phúc: Tìm giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân
19/11/2019 1:48 SA 162 lượt xem
Cỡ chữ +-

Sáng ngày 18/11/2019, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo tư vấn phản biện đối với dự thảo đề án “Thực trạng và giải pháp nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030 và Nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030”. Dự Hội thảo có đại diện đơn vị soạn thảo (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh) và thành viên Hội đồng tư vấn phản biện; ông Mai Lâm Hạc - Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp Hội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn phản biện chủ trì Hội thảo.

Sau 22 năm tái lập tỉnh, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, nền kinh tế của tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử. Từ một tỉnh nghèo đã bứt phá trở thành tỉnh phát triển kinh tế năng động, hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Tuy nhiên, dù kinh tế tăng trưởng cao nhưng người dân chưa được thụ hưởng nhiều từ thành quả phát triển kinh tế. Để nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo ra sự bứt phá về phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân thì việc xây dựng “Đề án nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030” là cần thiết và cấp bách, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay.

Góp ý vào dự thảo Đề án, các thành viên Hội đồng tư vấn phản biện đánh giá cao sự đầu tư, chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và có tầm nhìn của cơ quan soạn thảo. Đề án đã dựng lên bức tranh tổng thể về diện mạo tỉnh Vĩnh Phúc sau 22 năm tái lập. Tuy nhiên, để Nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đi vào thực tế thì cần phải bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện hơn trước khi trình Tỉnh ủy phê duyệt./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hân