Hà Tĩnh: 87 giải pháp tham dự vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo
01/09/2020 8:34 SA 125 lượt xem
Cỡ chữ +-

Ngày 30/8, Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh (cơ quan thường trực BTC Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi cấp tỉnh lần thứ 11 với sự tham của 87 giải pháp sáng tạo đến từ các địa phương, đơn vị.

Đây là các công trình xuất sắc được lựa chọn từ hàng ngàn đề tài, giải pháp tham dự vòng chung kết cấp cơ sở, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh. Trong tổng số 87 công trình dự thi lần này thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em, dụng cụ học tập, bao vệ môi trường ...

Các tác giả trình bày giải pháp trước Hội đồng giám khảo cuộc thi.

Ông Đỗ Khoa Văn, Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết các đề tài giải pháp tham gia vòng chung kết năm nay có chất lượng, nhiều công trình được đầu tư nghiên cứu công phu, mang tính ứng dụng cao. Hội đồng giám khảo đánh giá công tâm khách quan, lựa chọn 26 công trình xuất sắc trình Ban Tổ chức ra quyết định công nhận giải và tham dự Cuộc thi toàn quốc. Theo đó sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 20 giải khuyến khích với tổng số tiền 70 triệu đồng sẽ được trao cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Được biết Lễ trao giải vinh danh 26 công trình xuất sắc dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2020.

Tin, ảnh: Đăng Khoa