Ra mắt Trung tâm Hồ Chí Minh học và Tọa đàm khoa học về Bác Hồ
15/03/2021 2:17 CH 201 lượt xem
Cỡ chữ +-

Ngày 13/3/2021, tại Trường Đại học Lao động-Xã hội, Viện Trí Việt (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam VUSTA) đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Hồ Chí Minh học. PGS Phạm Quang Thao – PCT Liên hiệp Hội Việt Nam đã tới dự.

Ra mắt Trung tâm Hồ Chí Minh học.

Tại buổi lễ, GS.TS Tô Duy Hợp – Viện trưởng Viện Trí Việt đã trao quyết định thành lập Trung tâm và bổ nhiệm GS.TS Hoàng Chí Bảo là Giám đốc Trung tâm Hồ Chí Minh học. Trung tâm không chỉ nghiên cứu về Hồ Chí Minh mà còn xây dựng một bộ môn, một ngành học về Hồ Chí Minh để việc học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bài bản và hiệu quả hơn. 

PGS Phạm Quang Thao – PCT Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng Viện Trí Việt

Theo PGS. TS Đặng Quốc Bảo - Chủ tịch Viện Trí Việt cho biết: Viện Trí Việt có hai hướng nghiên cứu là Việt học và Trí học, Trung tâm Hồ Chí Minh học là một bộ phận của Viện Trí Việt. Trung tâm ra đời là sự cộng hưởng ý tưởng của Viện trưởng Tô Duy Hợp và thầy Hoàng Chí Bảo để hai hướng nghiên cứu này mang ý nghĩa cao quý và hiệu quả….

Quang cảnh buổi Lễ

Ngay sau Lễ ra mắt Trung tâm Hồ Chí Minh học, Viện Trí Việt đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh- những bước ngoặt lịch sử". GS Hoàng Chí Bảo đã trình bày những mốc sự kiện quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có các mốc quan trọng như: Năm 1925 là năm Nguyễn Ái Quốc viết “Bản án chế độ thực dân” thì 20 năm sau là năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Tuyên ngôn độc lập” và 20 năm sau (1965), Người bắt đầu viết “Di chúc”. Năm 1927, Người viết “Đường Kách mạng” thì đến năm 1947, Người viết "Sửa đổi lề lối làm việc"…Hồ Chí Minh viết ít, nghĩa nhiều và sâu sắc. Rất nhiều văn bản do Người viết có thể thành bảo vật quốc gia. Cả cuộc sống, tư tưởng của Người đều để lại tấm gương và lý tưởng cho thế hệ hôm nay, nhất là thanh thiếu niên học tập. 

Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh- những bước ngoặt lịch sử".

Trao đổi tại cuộc Tọa đàm, nhiều nhà nghiên cứu, doanh nhân, nghiên cứu sinh…đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tự hào vì vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Các đại biểu cũng mong muốn Trung tâm Hồ Chí Minh học có nhiều đóng góp để làm sáng tỏ tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh./. 

PV.