Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 23/12/2022 10:14 (GMT+7)

Yên Bái: Tổng kết thi đua, khen thưởng khối thi đua các Hội đặc thù

Ngày 20/12, Khối thi đua các Hội có tính chất đặc thù tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.

tm-img-alt

Quang cảnh hội nghị

Khối thi đua các hội đặc thù gồm 11 cơ quan, đơn vị, hoạt động trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau. Năm 2022, các tổ chức Hội đặc thù đã tích cực đổi mới hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị, linh hoạt, sáng tạo trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp; hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm trọng tâm để triển khai các nhiệm vụ chính trị; nhân rộng các mô hình mới, hiệu quả, các điển hình tiên tiến góp phần vào ổn định tình hình, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh, nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân.

Công tác thi đua - khen thưởng của các đơn vị trong khối đã có nhiều đổi mới, tạo động lực, khuyến khích mọi cá nhân, tập thể phát huy thế mạnh, năng lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Các phong trào thi đua đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và các tổ chức đoàn thể. Công tác khen thưởng cũng được thực hiện kịp thời, chính xác, công minh và luôn gắn liền kết quả thực hiện với chương trình, kế hoạch đề ra. Hồ sơ khen thưởng đảm bảo đúng, đủ tỷ lệ khen thưởng.

tm-img-alt

Các đơn vị trưởng khối, phó khối năm 2023 nhận Cờ luân lưu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá các ưu điểm, hạn chế trong công tác thi đua - khen thưởng của Khối; lắng nghe thông báo kết quả chấm điểm của các đơn vị; bỏ phiếu suy tôn với các hình thức khen thưởng.

Theo đó, các đại biểu đã nhất trí thống nhất suy tôn đề nghị cấp trên xem xét tặng Cờ thi đua Chính phủ cho Hội Khuyến học tỉnh; Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh.

Nhân dịp này, Khối thi đua các Hội có tính chất đặc thù cũng đã phát động nội dung thi đua yêu nước năm 2023, tiếp tục củng cố, xây dựng phát triển các tổ chức Hội đặc thù vững mạnh.

Xem Thêm

Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Phú Yên: Liên hiệp Hội phát động phong trào thi đua năm 2023
Phong trào thi đua của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) trong năm 2023 có nhiều ý nghĩa. “Năm giữa nhiệm kỳ Liên hiệp Hội tỉnh (2019-2024)”; Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam 26/3 (1983-20232) và chào mừng những sự kiện chính trị lớn của tỉnh và đất nước…
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tôn vinh những cống hiến của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ
Sáng nay (16/2) tại Hà Nội, nhân dịp xuân Qúy Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì hội nghị gặp mặt thân mật đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ.
Thanh Hóa: Tôn vinh 10 trí thức KH&CN năm 2022
Ngày 06/01, tại thành phố Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu trí thức Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.