Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 28/07/2023 17:38 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: 20 trí thức KHCN tiêu biểu được tôn vinh

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (28/7/2003 - 28/7/2023), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp hội) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm và tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2023.

tm-img-alt

Đ/c Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Phan Tuệ Minh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc trao biểu trưng và chứng nhận cho 20 Trí thức KHCN tiêu biểu được tôn vinh năm 2023

Dự buổi lễ có TSKH. Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Nguyễn Văn Khước - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí nguyên Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc là Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện/thành phố; UVBCH Liên hiệp Hội, Lãnh đạo các Hội thành viên, Trung tâm khoa học trực thuộc Liên hiệp Hội; Liên hiệp Hội các tỉnh bạn và 20 trí thức tiêu được tôn vinh, khen thưởng.

Những năm qua, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã đóng góp nhiều ý kiến, cung cấp các luận cứ khoa học thiết thực vào quá trình hoạch định chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Từ năm 2003 đến nay, Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc đã thực hiện được 06 đề tài cấp tỉnh, 01 đề tài Trung ương, 1 dự án Hỗ trợ nhân rộng mô hình xử lý bụi gỗ, bụi sơn tại các xã làng nghề mộc trên địa bàn tỉnh. Các hội thành viên, trung tâm trực thuộc đã thực hiện hàng trăm đề tài khoa học và triển khai ứng dụng, nhân rộng mô hình trên thực tế được các hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh đánh giá cao.

Phát huy phong trào thi đua lao động sáng tạo trên địa bàn tỉnh, được UBND tỉnh giao cho là cơ quan Thường trực phối hợp với các sở, ngành: Khoa học & Công nghệ, giáo dục & Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các Cuộc thi, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2006 đến nay, Liên hiệp Hội đã tổ chức 09 kỳ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh với 718 giải pháp dự thi của 1.264 tác giả đang học tập, lao động và công tác tại các đơn vị sự nghiệp khoa học, các trường đại học, cao đẳng, THCS, THPT và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Ban Tổ chức đã trao 243 giải thưởng cho các tác giả và đồng tác giả có công trình, giải pháp xuất sắc; Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho 134 đề tài, mô hình của các cháu thanh thiếu niên nhi đồng có ý tưởng sáng tạo xuất sắc tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng hằng năm.

Với những nỗ lực, đóng góp và không ngừng vươn lên của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên trong 20 năm qua, Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc đã được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng 8 chữ vàng “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển”; được UBND tỉnh và Liên hiệp Hội Việt Nam tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua. Đặc biệt,năm 2013, Liên hiệp Hội vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm 2019 được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ năm 2022.

tm-img-alt

TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHH Việt Nam trao Bằng khen cho cáctập thể và cá nhân tiêu biểu trong hệ thống Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc

Phát biểu tại buổi lễ, TSKH. Phan Xuân Dũng Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Khước, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh; Tăng cường công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; phát huy vai trò chủ lực trong tập hợp các chuyên gia tri thức; tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh có thêm cơ chế, chính sách quan tâm phát triển đội ngũ trí thức của tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, nhất là các trí thức có trình độ cao, những trí thức trẻ, trí thức từ các thành phần kinh tế, những trí thức đã nghỉ chế độ công tác nhưng còn nhiều tâm huyết và có trình độ, kinh nghiệm tích cực tham gia các hoạt động của Liên hiệp Hội; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp đội ngũ trí thức khoa học công nghệ nhận thức sâu sắc trách nhiệm và bổn phận của mình; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Liên hiệp Hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, 04 tập thể và 04cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đã được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, UBND tỉnh; 7 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cũng tôn vinh 20 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh năm 2023./.

Xem Thêm

Bắc Ninh: Ký kết giao ước thi đua năm 2024
Ngày 27/3, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh (Trưởng khối thi đua năm 2024) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 24 đơn vị trong khối.
Hà Tĩnh: Thi đua hướng tới lễ Vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm hội tập trung là nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức, thi đua đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và hưởng ứng lễ vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.
Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 8
Cụm thi đua số 8 – Bắc Sông Hậu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023. Cụm thi đua số 8 gồm Liên hiệp hội 06 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh. Cụm trưởng là Liên hiệp hội Bến Tre, Cụm phó là Liên hiệp hội Vĩnh Long.
Thanh Hóa: Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 4
Trong hai ngày 7-8/12/2023, tại tỉnh Thanh Hóa, Cụm thi đua số 4 của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Chương trình gồm 2 nội dụng: Tham quan mô hình sản xuất rau má công nghệ cao và dự Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Liên hiệp hội địa phương trong Cụm”.
Sơn La: Tôn vinh Trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2023
Ngày 09/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Trường Đại học Tây Bắc, Hội Khuyến học tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh Trí thức tiêu biểu, Điển hình lao động sáng tạo năm 2023.

Tin mới