Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 19/09/2022 09:46 (GMT+7)

Vĩnh Long: Hội nghị ký kết giao ước thi đua

Ngày 14/9/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long, Cụm thi đua VIII tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua giữa Liên hiệp Hội các tỉnh trong cụm.

Tham dự, chủ trì và chứng kiến lễ ký giao ước thi đua có ông Nguyễn Quốc Bảo - ủy viên Đoàn Chủ tịch LHHVN; Chủ tịch LHH tỉnh Bến Tre; Cụm trưởng Cụm Thi đua VIII; Ông Hà Văn Sơn, UVHĐTW LHHVN - Chủ tịch LHH tỉnh Vĩnh Long, Phó trưởng cụm thi đua VIII,

Đồng Chủ trì Hội nghị gồm đại diện lãnh đạo của Liên hiệp Hội các tỉnh có: Ông Đào Thanh Hoàng - PCT.LHH tỉnh An Giang; Ông Nguyễn Huy Phục – PCT LHH tỉnh Bến Tre; Ông Lê Minh Hùng, UVHĐTW LHHVN - Chủ tịch LHH tỉnh Đồng Tháp; Ông Nguyễn Thanh Hiền PCT.LHH tỉnh tiền Giang; Bà Lê Tuyết Hồng, Phó Chủ tịch.LHH tỉnh Trà Vinh; Ông Trần Ngọc Nguyên, UVHĐTW LHHVN, Chủ tịch LHH TP.Cần Thơ, cùng các cán bộ phụ trách thi đua của LHH các tỉnh trong cụm.

tm-img-alt

Lễ ký kết giao ước thi đua giữa Liên hiệp Hội các tỉnh trong cụm (Cụm thi đua VIII: An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long)

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội các tỉnh đã cho ý kiến thảo luận về Kế hoạch thi đua năm 2022-2023 của Cụm thi đua VIII và thống nhất ký kết giao ước thi đua với các nội dung như sau:

  • 100% đơn vị trong Cụm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao tại địa phương;
  • 100% đơn vị trong Cụm thi đua tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước (không để cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước);
  • 100% đơn vị trong Cụm thi đua có tổ chức Đảng, đoàn thể (hoặc 100% cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đối với đơn vị không có tổ chức Đảng, đoàn thể) thuộc Liên Hội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ;
  • 100% đơn vị trong Cụm thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác thi đua, khen thưởng theo kế hoạch đã được ký kết;
  • 100% đơn vị trong Cụm có Kế hoạch đăng ký thi đua và cán bộ, công chức, viên chức người lao động hằng năm có đăng ký thi đua; đơn vị thực hiện đầy đủ báo cáo Sơ, tổng kết theo quy định của cụm.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra trong không khí đoàn kết, phấn khởi và đầy quyết tâm của các đơn vị trong Cụm thi đua VIII.

Xem Thêm

Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022
Ngày 3/8, tại Hà Nội, Khối Thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối thi đua) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua; Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Khối phó khối thi đua chủ trì Hội nghị.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022
Ngày 21-5, tại Hà Nội, Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao tặng biểu trưng và Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Tin mới

Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Yên Bái: Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường"
Ngày 23/9/2022, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH)đã phối hợp với các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường".
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh uỷ Ninh Thuận
Ngày 21/9, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ tỉnh Ninh Thuận về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ đối với hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Thuận.
Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.
Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh
Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.
Cần thúc đẩy ứng dụng kết quả các đề tài, công trình khoa học vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ngày 23/9, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Đề cao trách nhiệm trong quá trình sửa Luật Đất đai
Có nhiều nội dung mới như làm rõ phạm vi quy định của Luật Đất đai với các luật khác có liên quan; quy định cụ thể hơn quyền và trách nhiệm của Nhà nước với vai trò là đại diện chủ sở hữu, thống nhất quản lý đối với đất đai...
Nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp Hội
Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.