Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/05/2024 11:55 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Tôn vinh 15 nhà khoa học Trí thức Khoa học và Công nghệ

Ngày 17/5, tại hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiểu biểu lần thứ VIII, năm 2024.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; cùng một số lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn cùng với các nhà trí thức KHCN được tôn vinh và đông đảo người thân đã tham dự buổi lễ.

tm-img-alt

Đại biểu và 15 nhà khoa học được tôn vinh

Thực hiện chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã triển khai và tiến hành tổ chức xét chọn trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Hồ Đắc Thái Hoàng phát biểu khai mạc

Đây là hoạt động thường niên do Liên hiệp hội tỉnh tổ chức nhằm cụ thể hóa sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng và Nhà nước đối với trí thức khoa học công nghệ đồng thời ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trí thức đối với sự phát triển khoa học và công nghệ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh khẳng định: “Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng trí thức và luôn đề cao vai trò của đội ngũ trí thức. Có thể thấy rằng đội ngũ trí thức ở đất nước ta hiện nay là một lực lượng lao động sáng tạo đặc biệt và mang trên vai sứ mệnh cao cả trong tiến trình xây dựng đất nước. Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh là trực tiếp nâng tầm trí tuệ dân tộc, sức mạnh của đất nước, nâng cao năng lực của Đảng và chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị”.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ

Năm 2024 là năm thứ 8 hoạt động tôn vinh tiếp tục được duy trì. Năm nay sau hơn 1 tháng phát động và triển khai rộng rãi đến toàn thể các cơ quan, ban ngành từ trung ương đến địa phương trên toàn tỉnh với kết quả đạt được là: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã nhận được 25 hồ sơ cá nhân do các đơn vị giới thiệu. Hội đồng xét chọn đã họp và đề nghị Ban Thường vụ ra quyết định công nhận và tôn vinh 15 trí thức, nhà khoa học tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024.

tm-img-alt

Toàn cảnh buổi lễ

Như vậy, qua 8 lần tổ chức đã tôn vinh 118 trí thức tiêu biểu, gồm 24 giáo sư, 38 phó giáo sư, 25 tiến sĩ, 14 thạc sĩ và 17 cá nhân là những nhà khoa học, chuyên gia có uy tín, chất lượng cao. Đặc biệt, trong đó có 10 giáo sư và 01 chuyên gia người nước ngoài. Thừa Thiên Huế là đơn vị duy nhất trong cả nước tôn vinh các nhà khoa học là người nước ngoài.

Xem Thêm

Tiền Giang: Tôn vinh 25 trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng ngày 18/5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ họp mặt, tôn vinh danh hiệu “Trí thức Khoa học - Công nghệ tiêu biểu”. Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp mặt.
Bắc Ninh: Ký kết giao ước thi đua năm 2024
Ngày 27/3, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh (Trưởng khối thi đua năm 2024) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 24 đơn vị trong khối.
Hà Tĩnh: Thi đua hướng tới lễ Vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm hội tập trung là nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức, thi đua đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và hưởng ứng lễ vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.
Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 8
Cụm thi đua số 8 – Bắc Sông Hậu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023. Cụm thi đua số 8 gồm Liên hiệp hội 06 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh. Cụm trưởng là Liên hiệp hội Bến Tre, Cụm phó là Liên hiệp hội Vĩnh Long.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).