Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 17/03/2025 14:24 (GMT+7)

Thái Bình: Góp ý kiến vào Dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số

Chiều ngày 14/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học vào Dự thảo Luật công nghiệp công nghệ số. Chủ tịch Liên hiệp hội Trần Thị Hoà chủ trì hội thảo.

tm-img-alt

Quangh cảnh hội thảo

Dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, phiên bản 5.8 ngày 2/3/2025 gồm 9 chương, 56 điều. Tại Hội thảo, đa số đại biểu nhất trí cho rằng, Dự thảo có cấu trúc khoa học với các chương, mục phân chia rõ ràng, tạo thuận lợi cho việc áp dụng và thực thi. Dự thảo luật đã đề xuất các chính sách ưu đãi đặc thù nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ số, phù hợp với chủ trương của Nghị quyết 57-NQ/TW.

Tuy nhiên, một số ý kiến đề nghị Dự thảo Luật cần chú ý đến phạm vi điều chỉnh của luật và xác định mối quan hệ giữa dự thảo này với các luật hiện hành như Luật Công nghệ thông tin, Luật Công nghệ cao, Luật Giao dịch điện tử và Luật Dữ liệu… nhằm tránh chồng chéo, bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật. Ngoài ra, Dự thảo cũng cần làm rõ hơn về vấn đề tài sản số, bổ sung các quy định về trí tuệ nhân tạo, quy định chi tiết cơ chế, chính sách đặc biệt trong ưu đãi, thu hút nhân tài trong công nghệ số….

Sau hội thảo, Liên hiệp hội tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến, gửi cấp có thẩm quyền, góp phần vào quá trình hoàn thiện dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số nhằm đảm bảo tính khả thi và hiệu quả khi áp dụng.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Góp ý kiến văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Ngày 13/6, Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức góp ý kiến đối với dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Hà Giang: Góp ý dự thảo sửa đổi Luật Chất lượng sản phẩm
Ngày 13/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá (CLSPHH). Tham dự hội thảo có lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh, các hội thành viên Liên hiệp hộivà các chuyên gia TVPB.
Đắk Lắk: Hội nghị phản biện Dự thảo Nghị quyết về bảo đảm thực hiện dân chủ cơ sở
Sáng ngày 27/5/2025, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk (Liên hiệp hội) đã diễn ra Hội nghị phản biện và góp ý đối với Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đắk Lắk về việc quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Phú Thọ: Lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
Sáng ngày 20/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.

Tin mới

Tuổi trẻ VUSTA tự hào được rèn luyện, trưởng thành dưới cờ Đảng quang vinh
Đại hội Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam (VUSTA) nhiệm kỳ 2025–2030 được tổ chức thành công vào sáng ngày 21/7. Tại Đại hội, đại diện Đoàn Thanh niên VUSTA đã có bài phát biểu chúc mừng đại hội. Bí thư Đoàn Thanh niên Lê Thị Thủy khẳng định: “Tuổi trẻ VUSTA tự hào được rèn luyện, trưởng thành dưới cờ Đảng quang vinh và luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc đổi mới đất nước”.
Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được chính thức khởi động từ ngày 18/7/2025.
Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tập hợp, đoàn kết trí thức KH&CN phục vụ phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Kể từ khi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) được thành lập ngày 26/03/1983, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam đã trải qua 9 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đã thực sự trở thành những mốc son quan trọng, đánh dấu bước phát triển cả về tư duy chính trị lẫn phương thức hoạt động của toàn hệ thống.