Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 18/01/2023 15:30 (GMT+7)

Thái Bình: 03 tập thể, 06 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch Liên hiệp Hội Tỉnh

Sáng ngày 16/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình (Liên hiệp Hội tỉnh) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Lễ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành Liên hiệp Hội và đại diện lãnh đạo các hội thành viên.TS. Nguyễn Ngọc Dư – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì hội nghị.

tm-img-alt

Năm qua, Liên hiệp Hội đã kết nạp thêm 08 tổ chức hội thành viên, là Chi hội KHKT của các trường cao đẳng, đại học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra ngay trong năm đầu tiên thực hiện), nâng tổng số chi hội thành viên và trung tâm trực thuộc lên 31 đơn vị. Công tác tổ chức của các hội thành viên ngày càng chặt chẽ, số lượng và chất lượng hội viên ngày càng được nâng cao. Công tác tôn vinh trí thức; hoạt  động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Tổ chức Hội thi, Cuộc thi… ổn định và đi vào chiều sâu, mang lại nhiều kết quả khả quan.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp Hội đã đề ra phương hướng và 06 nhiệm vụ cụ thể trong năm 2023 đối với Liên hiệp Hội , gồm: Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; Làm tốt công tác củng cố, phát triển tổ chức, kết nạp hội viên, tổ chức đại hội nhiệm kỳ theo Điều lệ; Tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền, nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động phổ biến kiến thức trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội; Tăng cường vận động trí thức trong toàn hệ thống tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tổ chức tư vấn, phản biện thành công nhiều đề tài, dự án góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển; Tuyên truyền sâu rộng thể lệ Hội thi, Cuộc thi;Thực hiện công tác nghiên cứu, triển khai các đề tài, dự án, chương trình, trong đó, chú trọng phát huy chuyển giao công nghệ hiện đại, công nghệ truy xuất phục vụ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nâng cao vai trò của các hội, chi hội thành viên trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn, thúc đẩy chuyển dịch lao động nông nghiệp sang lao động công nghiệp và dịch vụ.

Nhân dịp Hội nghị, 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đã được nhận Giấy khen củaChủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Xem Thêm

Bắc Ninh: Ký kết giao ước thi đua năm 2024
Ngày 27/3, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh (Trưởng khối thi đua năm 2024) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 24 đơn vị trong khối.
Hà Tĩnh: Thi đua hướng tới lễ Vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm hội tập trung là nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức, thi đua đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và hưởng ứng lễ vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.
Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 8
Cụm thi đua số 8 – Bắc Sông Hậu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023. Cụm thi đua số 8 gồm Liên hiệp hội 06 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh. Cụm trưởng là Liên hiệp hội Bến Tre, Cụm phó là Liên hiệp hội Vĩnh Long.
Thanh Hóa: Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 4
Trong hai ngày 7-8/12/2023, tại tỉnh Thanh Hóa, Cụm thi đua số 4 của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Chương trình gồm 2 nội dụng: Tham quan mô hình sản xuất rau má công nghệ cao và dự Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Liên hiệp hội địa phương trong Cụm”.

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.