Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 28/11/2023 09:18 (GMT+7)

Sơn La: Tìm giải pháp đổi mới hoạt động của Cụm thi đua số 3

Ngày 27/11, tại TP. Sơn La, Cụm thi đua số 3-LHHVN đã tổ chức hội thảo "Giải pháp đổi mới hoạt động của Cụm thi đua góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp Hội Việt Nam” và tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.

Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng Liên hiệp Hội (LHH) các tỉnh:Hoà Bình, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Lào Cai.

tm-img-alt

Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Sơn La và Ông Lương Minh Nghiêm – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Lào Cai chủ trì hội thảo

Cụm thi đua số 3 có 08 LHH địa phương, gồm các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hoà Bình. Năm 2023, Liên hiệp Hội Sơn La làm cụm trưởng.Tổ chức, bộ máy còn có sự khác biệt, cụ thể: LHH các tỉnh: Phú Thọ; Hoà Bình, Lào Cai, Yên Bái có 3 phòng, ban; LHH Sơn La, Vĩnh Phúc có 2 phòng, ban; LHH Điện Biên, Lai Châu có 01 Văn phòng. Số biên chế: Trung bình 7-11 biên chế; nhiều nhất là LHH Phú Thọ: 15 biên chế, ít nhất LHH Điện Biên: 01 biên chế.  Có 6/8 LHH lãnh đạo là công chức.

Năm 2023, Liên hiệp hội các tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chuyên môn, do vậy việc triển khai hoạt động chuyên môn đạt được kết quả cao, các hoạt động: tư vấn, phản biện và giám định xã hội; thông tin và phổ biến kiến thức; Công tác nghiên cứu và thực hiện các dự án khoa học; Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh trí thức tiêu biểu được duy trì và đẩy mạnh. Nhiều đơn vị hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao: Yên Bái, Sơn La, Lào Cai… Phong trào thi đua phát triển sâu, rộng đến các hội thành viên, tạo được sự gắn kết, trách nhiệm giữa các hội thành viên với Liên hiệp Hội, từ đó gắn trách nhiệm công tác phối hợp giữa các hội thành viên với Liên hiêp Hội, điển hình có các đơn vị Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Hoà Bình.

Đơn vị Cụm trưởng: đã tổ chức các hoạt động của Cụm trên nguyên tắc tập trung, dân chủ đoàn kết, thống nhất cao của các đơn vị trong Cụm. Đã xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản để tổ chức hoạt động của Cụm; Tổng hợp đăng ký thi đua của các đơn vị đăng ký với LHH Việt Nam, xây dựng báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của Cụm; có trách nhiệm trong việc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; tổ chức đánh giá, bình xét thi đua năm 2023, trình Liên hiệp Hội Việt Nam tặng Bằng khen, Cờ thi đua của LHHVN cho các đơn vị trong Cụm theo quy định.

tm-img-alt

Bà Nguyễn Hồng Yến – Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo bà Nguyễn Hồng Yến – Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam biểu dương và ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của Liên hiệp Hội các tỉnh trong Cụm thi đua số 3. Đồng thời đề nghị, các đơn vị tiếp tục bám sát các nhiệm vụ của LHHVN và của từng địa phương để triển khai hoạt động thi đua đạt kết quả cao, gắn công tác sơ kết, tổng kết thi đua cụm với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm đổi mới nội dung của hoạt động thi đua khen thưởng.

Cụm thi đua số 3 đã suy tôn Liên hiệp Hội Sơn La và Liên hiệp Hội tỉnh Hoà Bình để đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng cờ thi đua năm 2023. Và bầu Liên hiệp hội Lào Cailà Cụm trưởng, Liên hiệp hội Yên Bái là Cụm phó Cụm thi đua số 3 – LHHVN năm 2024.

Xem Thêm

Tiền Giang: Tôn vinh 25 trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng ngày 18/5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ họp mặt, tôn vinh danh hiệu “Trí thức Khoa học - Công nghệ tiêu biểu”. Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp mặt.
Bắc Ninh: Ký kết giao ước thi đua năm 2024
Ngày 27/3, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh (Trưởng khối thi đua năm 2024) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 24 đơn vị trong khối.
Hà Tĩnh: Thi đua hướng tới lễ Vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm hội tập trung là nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức, thi đua đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và hưởng ứng lễ vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).