Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 17/05/2023 14:34 (GMT+7)

Quảng Ngãi: 6 cá nhân nhận danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh

Sáng 16/5, tại thành phố Quảng Ngãi, Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt và Tôn vinh danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi” nhân Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5).

Dự buổi gặp mặt và tôn vinh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Liên hiệp Hội qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và hơn 200 trí thức khoa học công nghệ

tm-img-alt

Toàn cảnh buổi gặp mặt đội ngũ trí thức khoa học công nghệ

Phát biểu khai mạc, chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Lê Quang Thích đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với đội ngũ trí thức tỉnh nhà, là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, biểu dương, tôn vinh trí thức; đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh cung cấp những thông tin về tình hình thực tiễn và định hướng những chủ trương, chính sách, nhiệm vụ quan trọng của tỉnh nhằm góp phần nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, trí tuệ Quảng Ngãi, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nhất là thế hệ trẻ Quảng Ngãi trong xây dựng và phát triển đất nước, quê hương thân yêu. Gặp mặt cũng là diễn đàn để trí thức bày tỏ ý tưởng, tham gia đóng góp cho tỉnh thông qua việc tổ chức hội thảo khoa học.

Chính sự gặp mặt của lãnh đạo tỉnh với trí thức KHCN đã giúp cho việc quy tụ, tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh trí tuệ của trí thức ngày càng đông đảo và có chất lượng để tham gia xây dựng, phát triển tỉnh nhà, qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của trí thức và  KH&CN; góp phần củng cố Khối liên minh Công nhân - Nông dân - Trí thức và chung tay xây dựng Khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh.

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam nhắc nhở trí thức Quảng Ngãi ngày nay phải cố gắng nỗ lực phấn đấu để trở thành là những người dẫn dắt, những người định hướng, mở lối đi mới, luôn sáng tạo, khám phá ra tri thức mới và đem kiến thức, tri thức mới của mình áp dụng vào thực tiễn để phục vụ cho mọi người dân trong tỉnh; Trí thức phải thường xuyên rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh chính trị, có tấm lòng yêu nước, thương dân, có chí khí và hoài bão, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Quảng Ngãi đổi mới và phát triển.

tm-img-alt

Lãnh đạo UBND tỉnh traocúp và Bằng khencho các cánhân là Trí thứctiêubiểu tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên hiệp Hội qua các thời kỳ và trí thức là con em Quảng Ngãi ngoài tỉnh. Trong dịp này có 06 cá nhân được vinh dự đạt danh hiệu “Trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi”,

Xem Thêm

Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Phú Yên: Liên hiệp Hội phát động phong trào thi đua năm 2023
Phong trào thi đua của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) trong năm 2023 có nhiều ý nghĩa. “Năm giữa nhiệm kỳ Liên hiệp Hội tỉnh (2019-2024)”; Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam 26/3 (1983-20232) và chào mừng những sự kiện chính trị lớn của tỉnh và đất nước…
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tôn vinh những cống hiến của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ
Sáng nay (16/2) tại Hà Nội, nhân dịp xuân Qúy Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì hội nghị gặp mặt thân mật đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ.
Thanh Hóa: Tôn vinh 10 trí thức KH&CN năm 2022
Ngày 06/01, tại thành phố Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu trí thức Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022.
Cần hiểu, tôn trọng, tôn vinh giới trí thức khoa học công nghệ hơn nữa
Phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong các đột phá chiến lược được nhấn mạnh trong nhiều chính sách chiến lược của đất nước. Chúng ta đang đứng trước những thời cơ lớn nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những thách thức lớn trong giai đoạn mới.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.