Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 02/05/2024 11:28 (GMT+7)

Nét đẹp tuyệt vời của Trái Đất qua chùm ảnh từ trên cao

Loạt hình ảnh về các địa danh nổi tiếng và độc đáo trên Trái Đất giúp chúng ta hiểu hơn về vẻ đẹp của hành tinh này.

Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao
 Hồ Elizabeth ở Los Angeles, California, Mỹ đã được lấp đầy bởi những trận mưa lớn gần đây, sau khi bị khô cạn trong vài năm do điều kiện nắng nóng và hạn hán khắc nghiệt. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-2
 Những đám mây xoáy tạo thành hình trái tim khi gió chuyển hướng quanh Quần đảo Juan Fernandez ngoài khơi Chile, ở Nam Thái Bình Dương, ngày 2/2/2019. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-3
 Bức ảnh được chụp bằng UAV ngày 13/4 tại Svartsengi gần Grindavik, Iceland, cho thấy cảnh nhìn từ trên cao về vụ phun trào núi lửa tại Sundhnukagigar ở phía tây nam Iceland, diễn ra trong 1 tháng. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-4
Một người nông dân đứng giữa con đập cạn nước trong khu đất bị ảnh hưởng bởi hạn hán nằm ở phía tây thị trấn Gunnedah ở New South Wales, Australia. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-5
 Một góc nhìn cho thấy một phần sông băng Rhone bị sụp đổ trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Obergoms, Thụy Sĩ. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-6
 Vườn Quốc gia Egmont ở New Zealand với Núi Taranaki ở trung tâm. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-7
 Các hòn đảo nhỏ và các kênh thủy triều nổi bật cắt ngang chúng ở Bahamas trong bức ảnh chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-8
 Quang cảnh Hồ Powell có mực nước đã giảm đáng kể do nhu cầu về nước ngày càng tăng và biến đổi khí hậu khiến sông Colorado ở Page, Arizona ngày 19/11/2022 bị thu hẹp. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-9
 Một cây ipe (lapacho) được nhìn thấy trong góc nhìn từ trên không của rừng nhiệt đới Amazon gần thành phố Novo Progresso, bang Para, Brazil. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-10
 Khu vực phân nhánh của sông Shatt Al-Arab, ở Basra, Iraq nhìn từ trên không. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-11
 Sa mạc Nad Al Sheba ở Dubai. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-12
Một hòn đảo bị ngập lụt sau mưa lớn ở Qingyuan, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Hơn 100.000 người đã được sơ tán do mưa lớn và lũ lụt chết người ngày 23/4. (Ảnh: Reuters) 
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-13
 Quang cảnh những con sông cạn kiệt ở vùng Pilbara, Tây Australia, ngày 2/12/2013. Vùng Pilbara, có diện tích bằng diện tích của Tây Ban Nha, có trữ lượng quặng sắt lớn nhất thế giới. (Ảnh: Reuters)
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-14
Hồ tình yêu ở Dubai. (Ảnh: Reuters) 
Net dep tuyet voi cua Trai Dat qua chum anh tu tren cao-Hinh-15
 Một tảng băng trôi nổi trên vịnh hẹp gần thị trấn Tasiilaq, Greenland. (Ảnh: Reuters)

Xem Thêm

Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).
Cần Thơ: Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cần Thơ phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp - Văn phòng đại điện vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính từ đề án 1 triệu hécta lúa chất lượng cao vùng đồng bằng sông Cửu Long”.
Đắk Lắk: Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây đinh lăng
Giải pháp “Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây Đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) trồng tại Đắk Lắk” của ThS. Lê Trung Khoảng và cộng sự đã được Hội đồng khoa học Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đánh giá cao và trao giải Khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.
Tiết kiệm năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
Thời gian qua Liên hiệp cá Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long và các tổ chức thành viên đã luôn chủ động tập hợp lực lượng, nguồn lực để triển khai các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức có nhiều bước tiến, đạt kết quả đáng ghi nhận, ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long cho biết.
Điểm sáng về phát triển cộng đồng, bảo bệ môi trường
Với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị tài nguyên vùng cao (CEGORN) đã kêu gọi các nguồn lực và hỗ trợ thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và quản trị tài nguyên, bảo tồn thiên nhiên tại khu vực miền Trung,
Vĩnh Long: Nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần giảm khí nhà kính
Ngày 28-29/5/2024, về “Giải pháp nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần giảm khí nhà kính tại Vĩnh Long” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, cùng sự đồng hành hỗ trợ của Cty Cổ phần Sáng tạo Xanh Việt Nam (GREEN IN) đã được tổ chức 03 buổi Hội thảo,
Phát động Chương trình Rừng xanh lên 2024
Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới(05/6), sáng ngày 02/6/2024, tại Vân Hồ(Sơn La) và Hang Kia - Pà Cò(Hòa Bình), Vusta và Trung tâm Con người và Thiên nhiên(PanNature) đã phối hợp với chính quyền và người dân địa phương tổ chức lễ phát động Chương trình Rừng xanh lên năm 2024 nhằm phục hồi khoảng 10 ha rừng ở Vân Hồ (Sơn La) và 15 ha rừng ở Khu BTTN Hang Kia - Pà Cò.
Vĩnh Long: Tìm giải pháp phát triển nguồn nhân lực xanh
Sáng ngày 28/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp Công ty Cổ phần Sáng tạo xanh Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức hội thảo “Nguồn nhân lực xanh hướng tới phát triển bền vững- cơ hội và thách thức cho địa phương”.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).