Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 18/07/2023 14:58 (GMT+7)

Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 17/07, tại Hà Nội, Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Khối phó Khối thi đua chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) có đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Phạm Hữu Duệ - Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách hội.

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị

Trong báo cáo kết quả hoạt động của Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp 6 tháng đầu năm 2023, Liên hiệp Hội Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực góp phần vào thành công chung của Khối thi đua. Liên hiệp Hội Việt Nam đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp trí thức khoa học và công nghệ, góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt với Liên hiệp Hội Việt Nam như: Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963-18/5/2023); Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023); Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Liên hiệp Hội Việt Nam cũng tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng chính phủ phát động, đó là các phong trào: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Chất lượng giám sát, phản biện xã hội của Liên hiệp Hội Việt Nam cũng ngày càng được nâng cao với nhiều hoạt động đóng góp ý kiến trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp ý các dự thảo Luật được triển khai trong 6 tháng đầu năm 2023.

tm-img-alt

Đồng chí Phạm Hữu Duệ - Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội phát biểu

Tiếp sau báo cáo, các thành viên trong Khối thi đua đã có những ý kiến thảo luận, trao đổi kinh nghiệm sôi nổi. Đại diện cho Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phạm Hữu Duệ - Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội bày tỏ nhất chí với báo cáo sơ kết đã được trình bày tại Hội nghị, đặc biệt là 6 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023 của Khối thi đua. Theo đống chí Phạm Hữu Duệ, để thúc đẩy hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên trong Khối thi đua, các đơn vị cần chú trọng chọn ra những mô hình mang ý nghĩa thiết thực, có sức truyền cảm hứng, tác dụng động viên to lớn để giới thiệu, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để phổ biến rộng rãi những mô hình tiêu biểu tới các thành viên của Khối thi đua.

Bên cạnh đó, đống chí Phạm Hữu Duệ đã thông tin tới hội nghị những hoạt động tiêu biểu của Liên hiệp Hội Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023. Vào tháng 3/2023 Liên hiệp Hội Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và vinh dự được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về dự và có phát biểu chỉ đạo. Liên hiệp Hội Việt Nam cũng khánh thành và bàn giao một căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát động phong trào “cả nước vì Trường Sa” và nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên, tổ chức được chuyến đi thăm quần đảo Trường Sa và có phần quà trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa vào tháng 5/2023.

Đặc biệt, với vai trò là tổ chức tập hợp, quy tụ đông đảo đội ngũ trí thức của cả nước, Liên hiệp Hội Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đây vốn được coi là hoạt động thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam. Hiện nay, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đang tích cực tổ chức những đoàn công tác làm việc với các Tỉnh ủy nhằm đoàn kết trí thức khoa học và công nghệ cả nước, phục vụ mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài những ý kiến thảo luận của các đại biểu trong Khối thi đua, Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo từ phía đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua cũng như giải đáp về các kiến nghị do các đại biểu Khối thi đua đưa ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua tin tưởng rằng trong thời gian tới, các thành viên trong Khối thi đua sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm vốn có, từng bước khắc phục những khó khăn, hạn chế, bất cập để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai các phong trào thi đua của Khối.

Xem Thêm

Hà Tĩnh: Thi đua hướng tới lễ Vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm hội tập trung là nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức, thi đua đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và hưởng ứng lễ vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.
Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 8
Cụm thi đua số 8 – Bắc Sông Hậu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023. Cụm thi đua số 8 gồm Liên hiệp hội 06 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh. Cụm trưởng là Liên hiệp hội Bến Tre, Cụm phó là Liên hiệp hội Vĩnh Long.
Thanh Hóa: Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 4
Trong hai ngày 7-8/12/2023, tại tỉnh Thanh Hóa, Cụm thi đua số 4 của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Chương trình gồm 2 nội dụng: Tham quan mô hình sản xuất rau má công nghệ cao và dự Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Liên hiệp hội địa phương trong Cụm”.
Sơn La: Tôn vinh Trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2023
Ngày 09/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Trường Đại học Tây Bắc, Hội Khuyến học tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh Trí thức tiêu biểu, Điển hình lao động sáng tạo năm 2023.
Tìm giải pháp hoạt động hiệu quả của Cụm thi đua
Ngày 29/8, tại Phú Thọ, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hội Phú Thọ tổ chức hội thảo “Giải pháp đổi mới hoạt động của các Cụm thi đua, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.