Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 08/05/2024 07:56 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Liên hiệp hội được UBND tỉnh tặng cờ thi đua

Chiều 7/5, tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 toàn tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội) là một trong 21 tập thể được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

tm-img-alt

Ông Thái Sơn (Ngoài cùng bên phải) thay mặt Liên hiệp hội nhận cờ thi đua của UBND tỉnh tại hội nghị.

Năm 2023, Liên hiệp hội và các tổ chức thành viên đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động góp phần vào phong trào thi đua chung của tỉnh. Liên hiệp hội đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, tham mưu các chủ trương, chính sách cho đội ngũ trí thức, triển khai thực hiện có hiệu quả các các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Liên hiệp hội đã triển khai các chương trình dự án phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn về ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, triển khai các hội thảo khoa học, xây dựng đề án, dự án và các chương trình tư vấn phản biện.Các hội thành viên cũng đã tích cực triển khai nhiều chương trình, sáng kiến có hiệu quả, đóng góp nhiều ý kiến tư vấn phản biện vào chính sách chung của tỉnh.

Với vai trò là cơ quan thường trực, Liên hiệp hội đã phối hợp các ngành triển khai tốt Hội thi, Cuộc thi sáng tạo, năm 2023 cấp tỉnh có 118 giải pháp tham dự với 39 giải pháp xuất sắc được xếp giải,3 tập thể và 4 cá nhân được khen thưởng. Trong năm Hà Tĩnh có 1 giải pháp đạt giải khuyến khích cuộc thi toàn quốc và 1 giải Nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, tập thể được Ban Tổ chức Hội thi, Cuộc thi Trung ương tặng Bằng khen.

Hoạt động của Chi bộ, Công đoàn được nâng cao động viên khuyến khích cán bộ đảng viên tham gia các phong trào của khối, của tỉnh trong xây dựng cơ quan công sở văn minh, nâng cao hiệu quả chuyên môn, tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Được nhận cờ lần này là sự ghi nhận của tỉnh, đồng thời là động lực để Liên hiệp hội phát huy các thành tích trong thời gian tới, góp phần vào phogn trào chung của Hà Tĩnh

Xem Thêm

Tiền Giang: Tôn vinh 25 trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng ngày 18/5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ họp mặt, tôn vinh danh hiệu “Trí thức Khoa học - Công nghệ tiêu biểu”. Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp mặt.
Bắc Ninh: Ký kết giao ước thi đua năm 2024
Ngày 27/3, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh (Trưởng khối thi đua năm 2024) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 24 đơn vị trong khối.
Hà Tĩnh: Thi đua hướng tới lễ Vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm hội tập trung là nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức, thi đua đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và hưởng ứng lễ vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.
Thúc đẩy phong trào thi đua trong Cụm thi đua số 8
Cụm thi đua số 8 – Bắc Sông Hậu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023. Cụm thi đua số 8 gồm Liên hiệp hội 06 tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh. Cụm trưởng là Liên hiệp hội Bến Tre, Cụm phó là Liên hiệp hội Vĩnh Long.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.