“Chính phủ tiếp thu và nghiên cứu những ý kiến của Đại tướng về dự án bauxit Tây Nguyên"
Đi cùng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Trong căn phòng nhỏ đầy hoa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp lần lượt bắt tay từng thành viên Chính phủ và dặn dò: “ Rất mong các đồng chí lưu tâm đến chuyện khai thác bauxit Tây Nguyên . Đây là địa điểm chiến lược quan trọng của đất nước, có ý nghĩa quan trọng về quốc phòng an ninh không chỉ với Việt Nam mà cả với Đông Dương”. Đại tướng cũng bày tỏ quan ngại về việc lao động nước ngoài vào theo các dự án này.
Ân cần nắm tay Đại tướng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “ Chính phủ xin tiếp thu ý kiến của Đại tướng”.
“ Tôi sống ngày nào cũng là vì đất nước ngày đó. Đại tướng Võ Nguyên Giáp |
Thay mặt Chính phủ, ông Nguyễn Tấn Dũng chúc Đại tướng giữ gìn sức khỏe, trí tuệ minh mẫn, trường thọ để tiếp tục có những ý kiến đóng góp quý giá cho Đảng và Nhà nước.
Thủ tướng khẳng định: “ Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi gắn liền với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đảng và Nhà nước mãi ghi nhớ công lao đóng góp to lớn này cho sự nghiệp phát triển của dân tộc”.
Đáp lại lời chúc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vui vẻ nói: “ Tôi sống ngày nào cũng là vì đất nước ngày đó. Mong Đảng, Chính phủ luôn ghi nhớ công lao của những chiến sĩ cách mạng. Có được đất nước như ngày hôm nay cũng là nhờ xương máu hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa”.
Đại tướng cũng “trấn an” rằng, hiện, sức khỏe của ông vẫn tốt, trí tuệ rất minh mẫn, sáng suốt. Ông luôn theo sát các diễn biến của tình hình đất nước.








