Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 04/01/2023 14:25 (GMT+7)

Bình Thuận: Tôn vinh Trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần III

Sáng ngày 24/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức lễ tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận” lần thứ III, năm 2022.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét chọn Nguyễn Minh, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, các Hội thành viên, hội viên tập thể thuộc Liên hiệp hội và một số trí thức của tỉnh.

tm-img-alt

Buổi Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh diễn ra trong không khí trang trọng và cởi mở nhằm khẳng định vị trí, vai trò, ghi nhận và tôn vinh các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của tỉnh có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Thuận; Qua đó tạo điều kiện cho trí thức gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm; động viên, khuyến khích các cá nhân tập hợp, đoàn kết, phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, năng lực trí tuệ , nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và vai trò của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

tm-img-alt

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ trí thức của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tích cực quan tâm, tăng cường triển khai các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về việc xây dựng đội ngũ trí thức, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tri thức phát huy tối đa năng lực chuyên môn, luôn có tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh và tâm huyết, hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ trên mọi cương vị công tác và ngày càng có thêm nhiều sáng kiến quan trọng, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tôn vinh 07 trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Xem Thêm

Tiền Giang: Tôn vinh 25 trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu
Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng ngày 18/5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ họp mặt, tôn vinh danh hiệu “Trí thức Khoa học - Công nghệ tiêu biểu”. Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp mặt.
Bắc Ninh: Ký kết giao ước thi đua năm 2024
Ngày 27/3, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh (Trưởng khối thi đua năm 2024) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 24 đơn vị trong khối.
Hà Tĩnh: Thi đua hướng tới lễ Vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm hội tập trung là nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, y đức, thi đua đẩy mạnh các hoạt động chào mừng và hưởng ứng lễ vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác được công nhận là Danh nhân văn hóa thế giới.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.