Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 28/06/2023 16:03 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội thảo Phát huy vai trò hỗ trợ cộng đồng của khối thi đua

Sáng ngày 28/6/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Khối thi đua 8 tổ chức hội thảo “Phát huy vai trò hỗ trợ cộng đồng của khối thi đua”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành có liên quan của tỉnh, đại diện lãnh đạo các hội thành viên trong khối và cơ quan báo đài đến dự và đưa tin hội thảo.

tm-img-alt

(Ông Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ và đại diện Hội Người cao tuổichủ trì hội thảo)

Các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện một số hội thành viên trong khối trình bày tham luận, các nội dung tham luận đều làm rõ những kết quả đạt được, thuận lợi khó khăn cũng như định hướng hoạt động hỗ trợ cộng đồng; qua báo cáo cho thấy một số kết quả hoạt động của khối thực hiện tốt trong thời gian qua như công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên, người dân;  công tác vận động, hỗ trợ kinh phí thực hiện các chương trình, dự án phát triển cộng đồng, hỗ trợ an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động sáng tác văn học, nghệ thuật; công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài; hỗ trợ pháp lý cho người dân; hiến máu tình nguyện, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân; công tác bảo vệ môi trường; phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ góp phần hỗ trợ cộng đồng, xã hội.

Kết quả hội thảo cho thấy, các hội trong khối tuỳ theo điều kiện, chức năng nhiệm vụ cụ thể của mỗi đơn vị đã nổ lực thực hiện tốt công tác hỗ trợ cộng đồng xã hội, trong thời gian tới các tổ chức hội trong khối tiếp tục phát huy hoạt động nhằm góp phần chung vào hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, cụm thi đua 8 (khối 8) gồm 14 hội bao gồm: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Văn học nghệ thuật, Hội Nhà báo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Đông y, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em, Hội Người mù tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc Da cam, Hội Luật gia tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Ban đại diện Hội Người cao tuổi, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội các doanh nghiệp trẻ và Hội Làm vườn tỉnh. Năm 2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được bầu làm Khối trưởng./.

Xem Thêm

Tìm giải pháp hoạt động hiệu quả của Cụm thi đua
Ngày 29/8, tại Phú Thọ, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hội Phú Thọ tổ chức hội thảo “Giải pháp đổi mới hoạt động của các Cụm thi đua, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”.
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023
Sáng ngày 23/6, tại Hải Dương, Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đoàn đại biểu của Liên hiệp Hội Việt Nam do đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi tham dự và làm việc.
Thái Bình:Tôn vinh 18 cá nhân tiêu biểu của phong trào “Học không bao giờ cùng”
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị đại biểu trí thức tỉnh Thái Bình năm 2023. Tới dự có đồng chí: Ngô Thị Kim Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.