Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam tham gia lễ phát động Tháng Thanh niên và trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
01/03/2021 12:00 CH 111 lượt xem
Cỡ chữ +-

Ngày 28-2, tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam tại đồi Gò Thờ, xã Yên Lãng (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Đại diện BCH Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đồng chí Bí Thư Nguyễn Thị Thanh Huyền, đã tham dự Sự kiện ý nghĩa trên.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động làm lễ thắp hương tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam.

Đây là một trong các chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ, xã Yên Lãng.

Đồng chí Trần Hữu, UV BCH Đảng bộ Khối, UV BTV TW Đoàn,  Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi Lễ.

Mở đầu chương trình, các đồng chí Lãnh đạo và các đại biểu đã làm lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam. Tại Lễ phát động Tháng Thanh niên, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương cho biết, với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021 không chỉ là chuỗi các hoạt động tình nguyện mà còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt đối với đoàn viên, thanh niên; là dịp để thế hệ trẻ thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với cơ quan, đơn vị, xã hội và cộng đồng, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Các đoàn viên thanh niên phải đóng vai trò tích cực trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tham gia chuyển giao khoa học - công nghệ hiện đại, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua 90 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo và các đại biểu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng 15 suất quà cho cựu thanh niên xung phong; tặng 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Từ; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 1 hộ nghèo; khánh thành 3 tuyến đường điện thắp sáng làng quê, 2 điểm vui chơi cho thiếu nhi, 3 tủ sách thanh niên cho các điểm trường và trồng 10 nghìn cây xanh tại Khu di tích cũng như trên địa bàn tỉnh…

Đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao quà cho các cựu thanh niên xung phong có mặt tại buổi Lễ.

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tham gia tích cực trong hoạt động trên và tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhằm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Các đại biểu tham gia khánh thành và bàn giao công trình thanh niên sân chơi cho em tại Trường Tiểu học Yên Lãng 2 (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Tin và bài:  Nguyễn Thị Thanh Huyền