Lào cai: Trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên nhi đồng lần thức 16
12/10/2021 12:50 CH 113 lượt xem
Cỡ chữ +-

Ngày 10/10/2021, tại Lào Cai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 16.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 16 được phát động từ tháng 11 năm 2020. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, xong Cuộc thi vẫn đạt được những kết quả tích cực. Có được kết quả đó là do luôn có sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban tổ chức, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành liên liên quan; sự tham gia hưởng ứng tích cực của các em học sinh, sự động viên ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh.

Đặc biệt, với vai trò là cơ quan Thường trực của Cuộc thi, Liên hiệp Hội đã chỉ đạo quyết liệt để đổi mới hình thức phương pháp tư vấn, định hướng nội dung ý tưởng sáng tạo cho các em học sinh, thường xuyên trao đổi, đi đến các cơ sở trường lớp; định hướng tập trung phát triển nhiều ý tưởng từ trong chính những bài học, môn học lịch sử trong chương trình học của các em, từ thực tiễn cuộc sống sinh hoạt học tập lao động và khai thác các giá trị đặc trưng bản sắc truyền thống của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai để gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, cơ khí, tự động hóa đưa vào nội dung xây dựng mô hình, sản phẩm dự thi.

Năm nay, Cuộc thi nhận được 96 sản phẩm của các em học sinh đến từ tất cả các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh dự thi. Ban tổ chức đã họp xét quyết định trao giải cho 42 sản phẩm trong tổng số các sản phẩm lọt vào vòng chung khảo. Trong đó có 16 sản phẩm đoạt giải Khuyến khích; 12 sản phẩm đoạt giải Ba; 09 sản phẩm đoạt giải Nhì; 05 sản phẩm đoạt giải Nhất.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng thưởng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành thích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi.

Ban Tổ chức đã quyết định lựa chọn và gửi 08 sản phẩm đi tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2021 tại thủ đô Hà Nội.

Minh Hiếu