Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 27/04/2022 09:22 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Hội thảo nâng cao hiệu quả tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật

Sáng ngày 26/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết trao giải Hội thi lần thứ VIII và hội thảo nâng cao hiệu quả Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

tm-img-alt

Dự hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện 33 tác giả/nhóm tác giả đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII (2020 - 2021).

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII (Hội thi) được phát động trong 2 năm (2020 – 2021), tính đến ngày 15/9/2021 (hạn cuối cùng nộp hồ sơ dự thi), Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 143 giải pháp dự thi của 256 tác giả/nhóm tác giả thuộc 50 đơn vị, doanh nghiệp, trường học và người dân trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi. Trong đó có 25 giải pháp thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; 46 giải pháp thuộc lĩnh vực Cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; 32 giải pháp thuộc lĩnh vực vật liệu hóa chất, năng lượng; 19 giải pháp thuộc lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; 21 giải pháp thuộc lĩnh vực Y tế, Giáo dục - Đào tạo.

Qua 2 vòng chấm thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 33 giải pháp xuất sắc nhất để trao giải, gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 09 giải Ba và 19 giải Khuyến khích.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giải cho 33 tác giả/nhóm tác giả đạt giải Hội thi và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong tổ chức và tham gia Hội thi; đồng thời Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Nông dân tỉnh cũng khen thưởng cho đoàn viên công đoàn và hội viên đạt giải cao tại Hội thi.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận xung quanh nội dung về nâng cao hiệu quả Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong đó, tập trung thảo luận về các vấn đề: Cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ và nhân rộng các công trình, giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật vào thực tiễn và đời sống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tập thể, cá nhân tham gia Hội thi trên các phương tiện thông tinđịa chúng; việc đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát hiện, biểu dương nhân rộng điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động; phát huy vai trò nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho học sinh, sinh viên gắn với chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các nhà trường; ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong tuyên truyền, vận động tham gia Hội thi…

Nhân dịp này, để kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII, Ban Tổ chức Hội thi đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX (2022 - 2023)./.

Xem Thêm

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
ThS. Nguyễn Hoài Sơn – Vẹn tròn niềm đam mê nghiên cứu khoa học
Một người con của quê hương Đất Tổ Phú Thọ nhưng đã gắn bó với vùng đất Phú Yên gần 40 mươi năm nay. Dù trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng có một điều không hề thay đổi trong ông đó là niềm đam mê nghiên cứu khoa học lĩnh vực văn hóa và sử học.
Người thổi hồn vào đất!
Tận dụng đất cứng làm nguyên liệu trong vật liệu xây dựng, TS. AHLĐ Nguyễn Quang Mâu và cộng sự đã nghiên cứu và ứng dụng thành công cho ra thị trường các dòng sản phẩm Gạch ngói Đất Việt – tạo nên một thương hiệu tin dùng hiện nay.
GS TSKH Trần Vĩnh Diệu: Khoa học là tình yêu và đam mê lớn nhất của đời tôi
Người ta hay gọi GS TSKH Trần Vĩnh Diệu, Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân với cái tên trìu mến: “Ông Compozite”, người từng đạt rất nhiều giải thưởng về khoa học công nghệ, là chuyên gia hàng đầu trên lĩnh vực Hóa hữu cơ của Việt Nam với những công trình nghiên cứu tiêu biểu về các sản phẩm liên quan đến vật liệu Polyme và Compozit.
Người chung sức làm lên “linh hồn” của khoa học môi trường ở Việt Nam
Sinh năm 1949 xuất thân trong một gia đình trí thức yêu nước ở làng Hành Thiện - Xuân Trường - Nam Định. Cả cuộc đời của bà gắn liền với ngành Hóa học môi trường; Độc học môi trường; Kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm không khí; Hóa chất sử dụng vệ sinh môi trường nước; Đánh giá tác động môi trường...để lại trong bà những kỷ niệm sâu đậm cũng như những trăn trở không nguôi.
Tổng kết trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16
Tối 11/5, tại Hà Nội, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam ( Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020–2021).

Tin mới

Yên Bái: Hội thảo Đội ngũ trí thức 15 năm thực hiện Nghị quyết 27
Ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Đội ngũ trí thức Yên Bái 15 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X”. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo.
Kon Tum : Tham gia hoạt động thực tiễn và quảng báo kiến thức phục vụ sản xuất cho cộng đồng
Trong thời gian qua, từ ngày 16 đến ngày 21/5/2022, HĐND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, Liên hiệp hội Kon Tum phối hợp với Viện Phát triển Danh nhân cộng đồng Hà Nội (SENDI), Viên nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội (SPERI)  đã  tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập thực tế các mô hình sản xuất Nông - Lâm kết hợp để phát triển kinh tế bảo vệ môi trường ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Thanh Hóa: Hội thảo khoa học phản biện Kế hoạch về công nghệ thông tin trong giáo dục
Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học phản biện “Kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và triển khai các nền tảng, ứng dụng, học liệu dùng chung trong toàn ngành giáo dục” (Kế hoạch).
Tôn vinh trí thức, hoạt động ý nghĩa nhân văn
Tôn vinh trí thức tiêu biểu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc được thực hiện định kỳ 5 năm, 2 lần.Hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức trên cơ sở thực hiệnchỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
Ngày 23,24/5, tại TP. Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.