Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 29/10/2014 05:49 (GMT+7)

Viện Nghiên cứu Định cư

Tên viết tắt
Tên cơ quan Viện Nghiên cứu Định cư
Người đứng đầu PGS.TS Tôn Thất Đại
Chức vụ Viện trưởng
Chức vụ Viện trưởng
Người thường trực
Chức vụ
Địa chỉ Số 26 - Lê Ngọc Hân - Phường Phạm Đình Hổ - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại 04.39784654
Fax 04.6418574
Email HumanSetlment@gmail.com/ viendinhcu@gmail.com
Website
Cơ quan chủ quản Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
 

Lĩnh vực hoạt động chính:

-Nghiên cứu khoa học, triển khai và ứng dụng công nghệ

-Nghiên cứu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục

-Môi trường

-Kỹ thuật và công nghệ

Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng

- Tập hợp các nhà khoa học để thực hiện hoạt động nghiên cứu, đào tạo và thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ định cư đô thị và nông thôn hiện đại một cách bền vững.

Nhiệm vụ

- Nghiên cứu và nghiên cứu ứng dụng các lĩnh vực về định cư và các mô hình định cư ở Việt Nam.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học công nghệ: xây dựng ngân hàng dữ liệu về định cư con người ở Việt Nam; triển khai thực hiện các đề tài, dự án thực tế: thiết kế và thẩm định quy hoạch, kiến trúc, cơ sở hạ tầng đô thị và nông thôn, đánh giá tác động môi trường, đánh giá dự án phát triển các mô hình định cư; tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu định cư; tư vấn, thông tin phổ biến kiến thức và chuyển giao các kết quả nghiên cứu; đào tạo chuyển giao công nghệ; đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng đô thị và quản lý đô thị, quản lý định cư và môi trường.

- Tổ chức liên kết với các viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước để thực hiện các chương trình đào tạo đại học và sau đại học; hợp tác với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Viện không trái với quy định của pháp luật.

Số nhân viên:

Tổng số

Học vị

Học hàm

TS

ThS

ĐH

Khác

GS

PGS

A

1

2

3

4

5

6

7

8

1.Tổng số

11

4

2

1

1

3

Trong đó số Nữ

2

2.Nhân lực tổ chức chia theo thời gian

Chính nhiệm

7

Kiêm nhiệm

4

3.Nhân lực chia theo độ tuổi

Đến 35 tuổi

7

Từ 36-60 tuổi

2

Trên 60 tuổi

2

Chương trình/ dự án đang triển khai

- Làm hệ thống dữ liệu về môi trường xây dựng (dự toán công trình, giá thành, văn bản về xây dựng), xây dựng mạng dữ liệu đầu tư, xây dựng dự án “Ngôi nhà xây dựng”.

- Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá quy hoạch kiến trúc đô thị.

- Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng sống đô thị.

- Xây dựng chương trình truyền thông về chất lượng sống đô thị.

- Sử dụng tài nguyên đất với định cư đô thị và nông thôn Việt Nam.

- Đề tài Bảo tồn di sản đô thị truyền thống.

- Đánh giá tiêu chí định cư ở Việt Nam, đề xuất chính sách và tiêu chí cho định cư bền vững.

- Một số dự án về xây dựng mang tính chất bảo tồn và hiện đại các công trình điêu khắc.

- Một số đề tài, dự án liên quan đến quy hoạch đô thị.

Đối tượng hưởng lợi

- Cộng đồng

- Sinh viên cao học, đại học

- Lãnh đạo một số cơ quan chính quyền.

Tin mới

Sơn La: Lễ Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Ngày 12/5, tại Xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, Quỹ Bảo vệ và Phát triển Rừng, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Ngọc Chiến phối hợp tổ chức Lễ Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).
Tuyên Quang: Hội thảo Bảo tồn, phát huy giá trị quần thể di sản Chè Shan tuyết
Chiều 12/5, tại khách sạn Mường Thanh, tỉnh Tuyên Quang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức hội thảo khoa học: “Giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị quần thể di sản Chè Shan tuyết cổ thụ gắn với cải thiện, sinh kế cộng đồng địa phương tỉnh Tuyên Quang”.
Hải Phòng: Hội nghị thông tin chuyên đề về tình hình đối ngoại của Việt Nam
Sáng 09/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố đã tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề “Một số tình hình liên quan tới đối ngoại trong thời gian qua”, thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo lãnh đạo, hội viên các Hội thành viên, Trung tâm, Câu lạc bộ, Viện trực thuộc và các tổ chức thành viên Liên hiệp hội.
VIFOTEC: Tạo dựng hệ sinh thái từ ươm mầm ý tưởng, khuyến khích sáng tạo đến tôn vinh thành tựu
Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thông qua việc tôn vinh những công trình khoa học có giá trị ứng dụng, phát hiện sáng kiến từ thực tiễn sản xuất đến nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu trong thế hệ trẻ, đã bền bỉ khẳng định một triết lý phát triển nhất quán: lấy trí tuệ Việt Nam làm động lực cho tăng trưởng bền vững và sức mạnh nội sinh của quốc gia.